Tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn ra có chiều hướng ngày càng phổ biến và đang là vấn nạn trên cả nước. Tuy nhiên, cũng còn phải nói nhiều bậc cha mẹ vì nuông chiều con, giao xe máy cho con mà không thấy hết hiểm họa ẩn tàng trong đó .

Với mục đích xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, chiều ngày 23 tháng 01 năm 2014, Đoàn trường THPT iSchool Quy Nhơn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Học sinh với an toàn giao thông” cho học sinh toàn trường. Qua đó, giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về luật an toàn giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Dẫn chương trình: Trung Đức – Thùy Nghi (11A1)

Tham gia chương trình ngoại khóa gồm 4 đội: Hạnh phúc, An toàn, Tuyên Truyền và Vững tin (mỗi đội gồm 7 Chi đoàn). Chương trình gồm các phần thi Chào hỏi, Kiến thức giao thông, Hùng biện và phần Tài năng, Phần thi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn với nội dung xoay quanh các kiến thức về luật an toàn giao thông, trong đó trọng tâm là luật giao thông đường bộ và cách xử lý các tình huống giao thông thường gặp. Cụ thể là học sinh THPT không được điều khiển mô tô, xe máy có dung tích xilanh từ 50cm3 trở lên, khi ngồi trên mô tô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách, mũ bảo hiểm đạt chuẩn, không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, không được đi xe đạp dàn hàng hai – hàng ba trên đường, nghiêm chỉnh chấp hành đèn tín hiệu giao thông, các biển báo giao thông và các hình thức xử phạt khi vi phạm các quy định về an toàn giao thông …

Tiểu phẩm: Thị Mầu

Phần Chào hỏi

Tiểu phẩm: Thông điệp của Diêm Vương

Xử lý tình huống

Tiểu phẩm: Xin chừa

Bài ca ATGT

Tiểu phẩm: Giao thông nơi hạ giới

Phần thi: Kiến thức giao thông

BGK

Các em học sinh hăng hái tham gia phần thi: Dành cho khán giả.

Nhân dịp cuối năm, thầy Hiệu trưởng cũng có lời chúc các em học sinh và gia đình các em đón tết Giáp Ngọ 2014 An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như ý, qua đó, thầy nhắc nhở các em tự giác nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chúc các em đón tết vui vẻ và an toàn.

Thầy Hiệu trưởng chúc học sinh iSchool Quy Nhơn đón tết vui vẻ và an toàn.

Em Đỗ Thanh Tường Vy cho biết: “Sau mỗi buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, em được hiểu nhiều hơn về luật an toàn giao thông, cũng như tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và những biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Em và các bạn đã cam kết với Đoàn trường sẽ xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Tất cả vì sự an toàn của chính mình và mọi người”.

Đón xuân

Bài hát: Ngày xuân Long Phụng sum vầy – Tốp ca

Khúc giao mùa – Khắc Vĩnh & Tường Vy

Những năm gần đây, học sinh của Trường THPT iSchool Quy Nhơn ngày càng tích cực tham gia giao thông an toàn và văn hóa. Đó là nhờ nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về luật an toàn giao thông cho các em học sinh. Công an giao thông các cấp tại địa phương đã có những buổi giao lưu, tuyên truyền, phổ biến về thực trạng an toàn giao thông, văn hóa giao thông, đưa ra những tình huống giao thông và khuyến khích học sinh tham gia thảo luận. Đặc biệt, với hình thức tuyên truyền sinh động, hấp dẫn thông qua các tiểu phẩm, các tình huống giao thông do chính các em học sinh dàn dựng và trình diễn trong chương trình ngoại khóa khá công phu, nhiều màu sắc, ý nghĩa và phong phú về nội dung đã mang lại hiệu quả rất cao trong công tác tuyên truyền.

BTC trao giải cho các đội.

Buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Các em dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức  đã trao giải cho các đội thi. Đội Tuyên truyền đạt giải Nhất.

Huỳnh Thiết Thạch – Bí thư Đoàn trường