Sáng thứ Bảy, ngày 11/11/2023, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang đã tổ chức chương trình ngoại khóa “CHO BẠN – CHO TÔI”. Tham dự buổi ngoại khóa, có thầy Lê Thiên Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong nhóm Hoạt động trải nghiệm, giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 7, 8 của trường.
Phần đầu của buổi ngoại khóa mang tên “Sánh vai tình huống”. Thông qua việc vào vai những nhân vật trong các tình huống giả định, học sinh sẽ học cách xử lý như thế nào cho hiệu quả và thuyết phục.
Các bạn đại diện cho đội thi của các lớp đã đưa ra biện pháp để giải quyết tình huống: khi bị bạn bè rủ rê tham gia hút thuốc lá điện tử; phát hiện bạn bè mình hút thuốc lá điện tử hay bạn bè trốn học… phải làm sao để đấu tranh chống lại các tệ nạn học đường này? Làm sao để giúp đỡ bạn bị kỳ thị, bị trầm cảm, bị tự kỷ hòa nhập hơn trong lớp học? Làm sao để nhận diện được dấu hiệu bắt nạt học đường và có kĩ năng phòng tránh bắt nạt học đường? Làm sao để nhận biết được tình huống cần từ chối và thực hiện được kĩ năng từ chối?…
Trong nội dung mang tên “Chinh phục”, các bạn khán giả đã cùng nhau trải qua 3 trò chơi vui nhộn, nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức.
1. Trò chơi âm nhạc: học sinh nghe giai điệu và đoán tên bài hát là gì.
2. Bạn và tôi: có 8 câu hỏi trắc nghiệm về trường lớp, thầy cô, bạn bè…
3. Đuổi hình bắt chữ: nhìn hình ảnh đoán chữ
Qua buổi ngoại khóa, học sinh đã có cơ hội để rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng sáng tạo và sự tự tin. Hơn thế, các em còn được trang bị những kiến thức cần thiết để xây dựng tình bạn và giữ gìn tình bạn đẹp; biết tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người, biết đấu tranh chống kì thị trong môi trường học đường.