Học qua trải nghiệm, học qua thực hành luôn là chủ đề mà iSchool Rạch Giá muốn hướng đến cho iSers. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Ngày 14/04, iSchool Rạch Giá tổ chức hoạt động trải nghiệm cho isers Mầm non với chủ đề “iSers với nhà nông”.
Hoạt động trải nghiệm nhằm đem đến cho iSers cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kĩ năng sống cần thiết. Một ngày trẻ được sống với thiên nhiên, được tự tay gieo hạt, ươm mầm xanh cho vườn. Những cô cậu nông dân dễ thương rất hí hửng, yêu thích những hoạt động trải nghiệm rất thực tế, mới lạ, hấp dẫn và thú vị này. Tham gia vào hoạt động trải nghiệm “iSers với nhà nông” các iSers mầm non iSchool Rạch Giá được trực tiếp tham gia vào các hoạt động hằng ngày của những người nông dân như: làm đất, trồng rau, nhổ cỏ, tưới rau, thu hoạch rau…tại vườn rau sạch.
Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế này iSers đã có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống của người nông dân, hiểu hơn về công việc của các bác nông dân khi phải vất vả lao động để có được những sản phẩm, những bữa cơm ăn hằng ngày. Từ đó, giáo dục iSers biết yêu quý người lao động, biết tôn trọng các bác, các cô nông dân, yêu thiên nhiên và biết trân trọng những sản phẩm của các ngành nghề trong xã hội. Những hoạt động trong ngày trải nghiệm cũng đã góp phần giúp các iSers rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt giúp iSers có thêm kiến thức về “nhà nông” cực kì bổ ích.
Một điều thích thú khác, sau một ngày lao động, iSers tự tay bó rau và đem những thành quả chính là những bó rau sạch, đảm bảo dinh dưỡng về cho ba mẹ với niềm tự hào chính con làm ra đấy!
Ba mẹ cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của các con tại hoạt động trải nghiệm làm “nông dân” thực thụ nhé!