Trong những ngày vừa qua, các bé thuộc khối Kindy và Nursery ở trường Mầm non Quốc tế iSchool Trà Vinh đã có chuyến thăm ruộng khoai lang, dưa leo và đậu que thuộc vùng quê của tỉnh Trà Vinh.

Những bước đi cơ bản ngày nào với trò chơi “ĐI TRONG ĐƯỜNG HẸP” ở trường, nay được trải nghiệm bằng đôi bàn chân bé xíu trên con trên bờ ruộng hẹp và dài mới đến được nơi thu hoạch rau; được tận tay hái những loại rau củ đang tới ngày thu hoạch, các bé “làm việc” rất tích cực; rất “động não” để chọn lựa các loại quả nào “tới lứa” mới hái.

Con đường hẹp luyện cho đôi chân con thêm khéo léo, khỏe khoắn

Đi vườn rau thì có gì vui? Thật ra là rất vui đó! Những bờ ruộng nhỏ xíu luyện cho đôi bàn chân chúng con khéo léo để không bị té, những luống dưa leo, đậu que đang sai quả để chúng con tận mắt nhìn thấy, thu hoạch, những luống khoai đang bắt đầu cho củ để chúng con không khỏi hứng thú khi lần đầu tiên được đào khoai.

Luống dưa leo đang ra hoa kết quả

Đậu que đang vào mùa thu hoạch

Những dây khoai đang bắt đầu cho củ

Với các bé Nursery đây là lần đầu tiên chúng con được đi ruộng rau, ruộng cải. Không khỏi sợ sệt vì cảm giác lần đầu được chạm tay vào các loại rau, nhưng cũng không kém phần thích thú vì được tự tay hái rau củ về cho mẹ.

Sẽ là chuyến đi khó quên vì chúng con biết được sự vất vả của các bác nông dân phải cuốc đất, gieo hạt, và chăm sóc để cây cho hoa, cho quả, cho củ. Và cũng thật vui sướng vì thấy rau củ say quả, chúng con thêm trân trọng những sản phẩm mà mình thu hoạch được.

Hai ngày tuy không dài nhưng cũng đủ để các bé ở trường mầm non iSchool Trà Vinh biết được và hiểu được quá trình chăm sóc cũng như trải nghiệm. Hẹn lần dã ngoại tiếp theo với nhiều điều thú vị hơn nhé!

Trường mầm non iSchool Trà Vinh