Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Hệ thống iSchool, vừa qua, học sinh và giáo viên của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn tại bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Bình Định.

Trường iSchool đến thăm bệnh nhân khó khăn tại BV Y học cổ truyền Bình Định

Thầy Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này.

Bệnh viên Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Định nằm trên địa bàn phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn với 5 khoa chức năng. Đây là nơi tiếp nhận và điều trị đa phần cho những bệnh nhân cần được điều trị lâu dài theo hướng y học dân tộc và vật lý trị liệu. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoản 250-300 bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân tại bệnh viên không có đủ chi phí để diều trị theo hướng hiện đại nên đa phần bệnh nhân đều có có hoàn cảnh khá khó khăn.

Hiểu được nỗi khó khăn đó, thầy trò trường iSchool Quy Nhơn đã đến thăm và tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Hoạt động đã chia sẻ phần nào nỗi lo và mang lại niềm vui của các bệnh nhân, giúp các cô chú an tâm điều trị bệnh. Hơn nữa, qua hoạt động thiện nguyện lần này đã giáo dục học sinh về tình yêu thương, biết sẻ chia và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, từ đó cảm thấy trân quý cuộc sống hiện tại của bản thân mỗi bạn.

Hoạt động thiện nguyện đã góp phần giáo dục ý thức cho học sinh.