Các bậc cha mẹ có con khi đến tuổi bắt đầu đi học thì luôn có suy nghĩ tìm trường tốt, chọn giáo viên quan tâm mới giúp con mình phát triển. Đặc biệt là tại Ninh Thuận khi con bắt đầu lớp 1 thì nên chọn trường công hay trường tư cho con học đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Chọn trường cho con luôn là vấn đề khiến nhiều cha mẹ đau đầu vì trong vô vàn loại hình trường học, công lập có, tư thục có và quốc tế cũng có thì liệu có nên lựa chọn trường cho con là việc làm đúng đắn?

Trường công học nặng – Trường tư học nhiều.

“Trường công học nặng, trường tư thì học nhiều” đó là lời nhận xét của nhiều cha mẹ khi có con vừa học trường công, vừa học trường tư, hoặc những bậc cha mẹ đã từng tìm hiểu để chọn trường cho con khi mới vào lớp 1. Đặc biệt bậc cha mẹ tại Ninh Thuận có nên cho con học trường công hay trường tư?

Chị Ngọc Nhàn (Hồ Chí Minh) thì cho rằng: Chuẩn là trường tư được học nhiều môn mà trường công bỏ qua. Đơn giản như tự nhiên xã hội là môn học ở trường công thường ko chú trọng nhưng ở trường tư sẽ thành một bài tập thuyết trình, các con phải tìm hiểu về vấn đề đó, viết hoặc vẽ lên bảng biểu rồi tự trình bày trước lớp. Hoặc nếu gặp chương trình giáo dục tư thục bài bản hơn thì có thể phối kết hợp nhiều môn để trở thành môn học STEM đa dạng và tạo nhiều cảm hứng cho con mình.

Anh Văn Hải (Bình Thuận): đối với con mình cho học trường công từ khi bắt đầu học lớp 1 nhưng thấy vô cùng áp lực bởi con mình phải biết đọc, biết viết và phải theo kịp tiến độ đánh vần, tập đọc của cô giáo. Vì thế, cả mình và con mình đều áp lực. Đến năm lớp 3 khi không chịu nổi nữa thì mình đã chọn trường tư thục và chuyển con về đây học.

Lựa chọn tốt nhất trường công hay trường tư cho con, cha mẹ tại Ninh Thuận có con vào lớp 1 nên biết.

Theo chị Xuân Hà (Hà Nội) chia sẻ: Học trường tư môn học phong phú hơn, lượng kiến thức khá nhiều, bù lại không phải học thêm.

Theo chương trình học mới hiện nay, một số trường công lập có chương trình giáo dục cả sáng và chiều, một số ít trường có thêm dịch vụ bán trú; để đáp ứng điều đó thì cha mẹ phải tốn không ít thời gian đón và đưa con trở lại trường trung bình 4 lần mỗi ngày. Điều này đối với hoàn cảnh một số gia đình có thể không đáp ứng được thì việc lựa chọn một trường tư thục lại là một quyết định đúng.

Cha mẹ tại Ninh Thuận nên chọn trường công hay trường tư cho con học khi bắt đầu vào lớp 1.

Tùy thuộc vào quan điểm và điều kiện gia đình mà cha mẹ nên quyết định chọn trường công hay trường tư cho con theo học tập khi con đến tuổi vào lớp 1, tuy nhiên dù học ở môi trường như thế nào thì bản thân con và sự quan tâm của cha mẹ, của gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hiện nay đối với cấp Tiểu học tại Ninh Thuận, ngoài nhiều trường công lập trong từng khu vực phường, xã thì còn có loại hình trường tư thục tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm gồm trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận và trường Liên cấp Hoa Sen.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận – ngôi trường tư thục hiện đại.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận được nhiều phụ huynh quan tâm, học sinh đánh giá chất lượng dịch vụ tốt với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng với cung cách chăm sóc tận tình, quan tâm đến sự phát triển của từng học sinh. Đặc biệt đối với trẻ khi bắt đầu vào lớp 1 tại đây, giáo viên luôn quan tâm, chăm sóc trong khuôn khổ giáo dục nhằm giúp con vừa không bỡ ngỡ khi không còn người lớn bên cạnh, nhưng vẫn đảm bảo rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ, chủ động trong cuộc sống.

lop-1-cho-con-hoc-truong-cong-hay-truong-tu-tai-ninh-thuan-khu-the-thao-da-nang

Năm 2012 iSchool Ninh Thuận chính thức đưa vào sử dụng cơ sở vật chất khang trang tại cơ sở 85 Nguyễn Văn Cừ, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với diện tích sử dụng 43.000 mét vuông dành cho 3 cấp Tiểu học – Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Tháng 10 năm 2022 iSchool Ninh Thuận tiếp tục khánh thành giai đoạn II mở rộng và nâng cấp cơ sở vật chất tại 85 Nguyễn Văn Cừ với diện tích sử dụng được mở rộng lên đến hơn 44.000 mét vuông, cùng với đó là khu nhà ăn có sức chứa hơn 1000 học sinh, phòng hội trường hiện đại hơn 500 chỗ ngồi được lắp đặt màn hình led sang trọng; khu thể thao phức hợp gồm sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà thi đấu đa năng và đường chạy pitch, hồ bơi…

lop-1-cho-con-hoc-truong-cong-hay-truong-tu-tai-ninh-thuan-phong-am-nhac-hien-dai

Ngoài trường công, trường tư thục được nhiều cha mẹ tại Ninh Thuận tin tưởng lựa chọn cho con học tập vào lớp 1

Kể từ cuối năm 2022, theo thống kê thì iSchool Ninh Thuận được lựa chọn đánh giá là trường học có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dịch vụ thuộc top các trường cônghay trường tư tại Ninh Thuận; được nhiều cha mẹ lựa chọn là trường tư thục cho con học tập khi chuẩn bị vào lớp 1.

lop-1-cho-con-hoc-truong-cong-hay-truong-tu-tai-ninh-thuan-thong-chuong-trinh-hoc-tai-ischool

Khi con bước sang lớp 1 thì việc lựa chọn trường, đặt nền móng học đường đầu tiên rất quan trọng giúp nuôi dưỡng và hình thành nhân cách của con trong suốt 12 năm học đường sau này. Vì thế, hãy là cha mẹ thông thái giúp con tìm được ngôi trường phù hợp.

lop-1-cho-con-hoc-truong-cong-hay-truong-tu-tai-ninh-thuan-tuyen-sinh-nam-hoc-moi

Trường đang bắt đầu tuyển sinh năm học mới 2023-2024.