Bản tính của trẻ là tò mò và sáng tạo. Việc vẽ tranh có thể giúp trẻ em kết hợp hoạt động của não trái và não phải, đồng thời có thể dễ dàng và tự nhiên quan sát thế giới từ góc nhìn của riêng chúng.Vì thế, iSchool Rạch Giá mong muốn tạo sân chơi bổ ích, khám phá thế giới xung quanh theo từng độ tuổi cho iSers qua hoạt động chào mừng Ngày hội kết nối vừa qua qua hoạt động “BÉ KHÉO TAY” với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các bạn nhỏ Mầm non iSchool Rạch Giá.
Có thể ba mẹ chưa biết?!
Từ 1 đến 2 tuổi, lúc này trẻ chưa hình thành khái niệm vẽ mà chỉ dựa vào các giác quan ban đầu để vẽ nguệch ngoạc theo ý thích.
Từ 2-3 tuổi, trẻ bắt đầu có ý thức về độ dài những đường kẻ, ranh giới của tờ giấy, tấm bảng… Từ 3-4 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành ý thức “vẽ”, biết mô tả nội dung trong khi vẽ và thậm chí là đặt tên cho bức tranh.
Từ 4-5 tuổi, trẻ chú ý hơn vào các chi tiết, có xu hướng vẽ những gì mà trẻ yêu thích nhất, nhưng bức vẽ đã bắt đầu có bố cục, có khung cảnh, hình ảnh.
Sau 6 tuổi, trẻ biết bộc lộ cảm xúc chân thực hơn về cuộc sống, thiên nhiên, những điều diễn ra quanh mình thông qua tranh, với các chi tiết và kỹ thuật biểu đạt phong phú hơn.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Nếu ba mẹ thấy con mình yêu thích vẽ, thì cần tạo cho con môi trường, không gian và cho con có cơ hội tự cảm nhận, khám phá thế giới tự nhiên nhé!
Hãy cùng con trò chuyện về những bức tranh chúng vẽ, lắng nghe chúng diễn giải để hiểu hơn về nội tâm của trẻ, từ đó biết được niềm yêu thích của con đấy ba mẹ ạ!