Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể dạy con về khai trí khởi nghiệp, nắm được giá trị tiền bạc để giúp con quản lý tốt chi tiêu sau này?

Nằm trong chuỗi chủ đề tư duy tài chính trong Chương trình Khai trí khởi nghiệp vừa qua, các iSers Kindy 5 đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề “Renny có một kho báu”. Đến với tiết học, các bạn iSers đã được tìm hiểu về khái niệm, lịch sử ra đời của tiền, biết cộng, trừ, thêm, bớt đơn giản khi sử dụng tiền, biết phân biệt, lựa chọn giữa nhu cầu và mong muốn khi lựa chọn sản phẩm…

iSers phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn trong bài học "Renny có một kho báu"

iSers trong tiết học “Renny có một kho báu”

iSers phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn

iSers phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn

Chương trình “Khai trí khởi nghiệp” được giảng dạy cho trẻ từ 5 – 6 tuổi với 8 bài học trong thời lượng 16 tiết. Với giáo trình được cung cấp bởi JA Worldwide và Việt hóa bởi Tổ chức JA Vietnam, iSchool tiên phong đưa vào giảng dạy chương trình phát triển tư duy tài chính, hướng nghiệp, xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho Học sinh từ Mầm non đến Phổ thông.

iSers lựa chọn giữa nhu cầu và mong muốn

iSers lựa chọn sản phẩm hợp lý trong mua sắm

Chương trình sẽ giúp iSers bước đầu hình thành kiến thức về Tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp thông qua việc tìm hiểu một số khái niệm căn bản liên quan đến tiền, giá trị lao động, các nghề nghiệp… Từ đó, giúp các iSer hình thành, phát triển các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng trình bày, phân tích, làm việc nhóm, lựa chọn và ra quyết định thông qua các hoạt động và dự án của chương trình học.

Diễm My