Ngày 08/04/2024, các bạn học sinh khối Tiểu học đã có chuyến tham quan, trải nghiệm và học tập thú vị tại khu du lịch Happy Farm tại Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh. Trên suốt chặng đường đi hướng dẫn viên cùng học sinh tìm hiểu những địa điểm mà đoàn đi qua kết hợp các trò chơi đố vui có thưởng vui nhộn trên xe.
Khi đoàn đến khu du lịch Happy Farm đoàn tập trung theo nhóm, mỗi nhóm nhận nón, áo bà ba và lần lượt tham gia 4 làng nghề với 15 hoạt động như:
🎋🌾LÀNG NÔNG (Học sinh sẽ được tìm hiểu về ngành nông nghiệp chủ lực của nước ta):
– Cây lúa: Quá trình hình thành từ hạt giống cho đến các sản phẩm từ lúa gạo. Các loại công cụ và thiết bị dùng trong ngành trồng lúa từ khâu làm đất tới khâu thu hoạch chế biến (được xem tận mắt thực tế và qua hình ảnh). Sau đó các bạn được thực hành trồng lúa.
Vườn rau: Tham gia vườn rau sạch trồng theo phương pháp cổ truyền. Tìm hiểu và phân biệt các loại rau được các gia đình ăn hàng ngày.
– Mô hình Aquaponics: Tìm hiểu mô hình Aquaponics là mô hình kết hợp giữa Aquaculture – nuôi thủy sản tuần hoàn và Hydroponics – trồng cây thủy canh theo chu kỳ hoàn toàn khép kín.
Một số hình ảnh ở Làng nông
🏃‍♀️🏃LÀNG VẬN ĐỘNG:
– Khu vận động liên hoàn nhiều cấp độ với diện tích 1000 m2
– Đi xuồng ba lá
– Trải nghiệm cầu khỉ dài 30 m
– Tắm hồ bơi (nước cạn), chơi phao.
– Bắt vịt, bắt cá và tắm mưa.
Sau đó đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi và di chuyển sang làng khoa học và làng ẩm thực.
Một số hình ảnh ở làng Vận động
🪐💫LÀNG KHOA HỌC:
– Học sinh tìm hiểu về lợi ích các sản phẩm từ thiên nhiên. Thực hành tự làm tinh dầu sả chống muỗi từ các nguyên liệu rượu gạo, nước lọc và cây sả.
🌮🍣LÀNG ẨM THỰC (Học sinh được tìm hiểu về ẩm thực truyền thống của Việt Nam):
– Bánh ống: Xem cách làm bánh ống bằng máy qui mô lớn.
– Bánh bò: Xem cách làm bánh bò và thưởng thức.
– Kẹo bông gòn: được xem quy trình, trải nghiệm làm kẹo và được thưởng thức tại chỗ.
– Bánh lá dừa nhân chuối: được học gói bánh và xem quy trình tạo ra thành phẩm.
           Các bạn cùng nhau tô tượng heo đất và câu hỏi trắc nghiệm về chuyến đi, câu hỏi lịch sử,… có thưởng cho bạn nào có câu trả lời đúng.
Một số hình ảnh ở làng Ẩm thực
iSers chụp ảnh lưu niệm cùng ba mẹ và thầy cô giáo trong chuyến đi
         Chuyến đi bổ ích, thú vị và là cơ hội giúp các em có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè và thầy cô giáo thân yêu,được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.