Chung tay vì môi trường là một trong những hoạt động được iSchool Ninh Thuận chú trong không kém bên cạnh các tiết học.

Theo thống kê từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, hàng năm, trên Thế giới có khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường.
Theo ước tính mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 6,2 triệu tấn nhựa. Điều này cũng đồng nghĩa với lượng rác thải nhựa thải ra rất lớn cần phải xử lý. Vấn đề đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam. Nếu chúng ta không có giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.

iSers Ninh Thuận trình diễn thời trang tái chế từ rác thải nhựa

Để bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, iSchool Ninh Thuận đã đồng hành cùng Vincom tổ chức chương trình “Ngày hội xanh” vào ngày 29.3. Cô trò iSchool Ninh Thuận đã tự tay thiết kế và khoác lên mình những bộ trang phục tái chế từ nguyên vật liệu nhựa tưởng đã bỏ đi.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy để hạn chế vấn đề rác thải nhựa, chung tay vì môi trường trong lành

Tham gia “Ngày hội xanh” iSers Hồ Ngọc Trúc Hân chia sẻ: “Con thấy rất vui khi được tham gia hoạt động này, con hi vọng mình sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như này nữa”.

Diễm My