Ngày 25/9/2023, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Bến Lức (Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  Công an tỉnh Long An) phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Bến Lức cùng Ban Giám hiệu trường Hội nhập quốc tế iSchool Long An tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Bên cạnh đó, Đại úy Nguyễn Thanh Thoảng chia sẻ một số lưu ý khi thoát hiểm tránh ngợp khí cũng như cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách, an toàn.Theo sự hướng dẫn của các chú lính cứu hỏa giáo viên, nhân viên và học sinh tận tay thực hành các cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột ABC, BC và dạng khí CO2.

Đại úy Nguyễn Thanh Thoảng chia sẻ các phương pháp cứu nạn cứu hộ và phòng cháy chữa cháy

Các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh được thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trong thời gian qua trên phạm vi cả nước. Qua đây phân tích giúp giáo viên và học sinh nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả của cháy nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Đồng thời, phổ biến các biện pháp, quy trình phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại gia đình, trường học và cộng đồng; trách nhiệm báo tin khi có sự cố cháy nổ, tai nạn xảy ra.

Thầy Nguyễn Trọng Chí- Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên và học sinh thực hành dập tắt đám cháy

Trước tình hình cháy nổ hiện nay thì việc trang bị kiến thức, kỹ năng thoát hiểm, phòng chống cháy nổ cho lứa tuổi học sinh là rất cần thiết, giúp các em biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân, phòng chống tai nạn thương tích và cũng có thể giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.