Học sinh iSchool Long An tham quan và học tập trải nghiệm khu du lịch sinh thái Greenland Farm

Chuyến đi với sự tham gia của các bạn học sinh từ lớp một đến lớp năm cùng với phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm. Sáu giờ sáng, các bạn bắt đầu khởi hành, trong suốt chuyến đi các bạn được giao lưu với các anh chị hướng dẫn viên công ty du lịch Hoàng Gia Vina, chơi các trò chơi như nối từ, đố vui, ca hát… vui nhộn.

Các iSers bắt đầu lên xe và khởi hành đến “Greenland Farm”

Các bạn ăn sáng tại nhà hàng

Đến khu du lịch Greenland Fram các bạn được các cô chú tại đây phát những bộ đồ bà ba mộc mạc, chân chất để bắt đầu tham gia các trò chơi với sự hướng của các anh chị hướng dẫn viên của khu du lịch.

Các bạn học sinh cùng nghe các anh chị hướng dẫn về lịch trình vui chơi hôm nay

Các bạn mặc đồ bà ba chuẩn bị tham gia trò chơi  

Đầu tiên, các bạn tham gia các trò chơi vận động như vượt lưới, vượt mạng nhện, đập heo. Đây là những trò chơi đồng đội vượt chướng ngại vật để về đích, rèn luyện cho các bạn sự dẻo dai và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Các bạn chia làm hai nhóm lần lượt đập heo 

Các bạn vượt lưới và vượt mạng nhện để về đích

Sau đó, các bạn được nghe các anh chị hướng dẫn thuyết minh về địa đạo, giới thiệu về các vị anh hùng có công với cách mạng và trải nghiệm chui hầm địa đạo.

Các bạn trải nghiệm vượt hầm Địa Đạo

Các anh chị hướng dẫn giới thiệu về địa đạo và các vị anh hùng liệt sĩ có công với cách mạng 

Sau các hoạt động thể chất, các bạn di chuyển đến khu vực làm bánh để cùng trải nghiệm làm bánh khọt và thưởng thức các đặc sản tại vùng đất Củ Chi như khoai mì, bánh khọt,…

Các bạn xem các cô chú đỗ bánh khọt và thưởng thức bánh

Các bạn thưởng thức khoai mì đặc sản của vùng đất Củ Chi

Bên cạnh đó, các bạn còn được tự tay trồng các loại rau như cải xanh, xà lách, tự tay bắt cá, bắt vịt và thưởng thức cá nướng ngay sau khi bắt, được tắm mưa và tắm hồ bơi thỏa thích.

Các bạn trải nghiệm bắt vịt

Các bạn trải nghiệm bắt cá

Các bạn tắm mưa ngoài trời  

Các bạn tắm hồ bơi

Và thưởng thức bữa trưa thật ngon miệng  

Cuối buổi trải nghiệm, các bạn tham gia buổi học trồng nấm, tham quan vườn thú, học thêm từ vựng tiếng anh với trò chơi “Nhìn hình đoán chữ ” cùng cô Jesa và tự tay làm những ly đá chanh thơm ngon theo công thức mà các anh chị đã hướng dẫn.

Các bạn tham quan vườn thú

 

Học từ vựng tiếng anh với trò chơi “Nhìn hình đoán chữ ” cùng cô Jesa

 

Các bạn học sinh học cách trồng nấm

Chuyến đi đã đem lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, học hỏi được nhiều điều hay, những kiến thức mới và các kỹ năng sống. Sau chuyến đi các bạn biết nhiều hơn về vùng đất Củ Chi anh hùng, tự hào về quê hương, đất nước và có những kỉ niệm đáng nhớ.