Ngày 16/03/2024, các bạn học sinh trường iSchool Long An có chuyến tham quan trải nghiệm và hướng nghiệp thực tế tại trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Gia Định TP Hồ Chí Minh. Đi cùng các em là cô Nguyễn Hoàng Kim Ngân – Trưởng đoàn; cô Phạm Thị Phương Dung, cô Trương Thị Linh Châu là giáo viên chủ nhiệm của các em.
          Tham gia chương trình, các bạn học sinh và quý thầy cô được tham quan và khám phá môi trường học tập bao gồm: hội trường, thư viện, khu giảng đường, tòa căn hộ ký túc xá, sân bóng, căn tin và các tiện ích khác xung quanh trường. Bên cạnh đó,các em được tham quan cơ sở vật chất, điều kiện ăn, ở cũng như tìm hiểu mức học phí, suy nghĩ và lựa chọn được ngành học, trường học phù hợp với sở thích, khả năng và điều kiện kinh tế của gia đình.
iSers tham quan, trải nghiệm và hướng nghiệp tại trường Đại học Gia Định
        Ngoài ra, các bạn còn nhận được sự tư vấn từ lãnh đạo, giảng viên của các đơn vị chuyên trách. Điều này giúp các bạn phần nào hiểu thêm về ngành học mà mình yêu thích từ đó có những lựa chọn, hướng đi phù hợp với sở trường, năng khiếu của bản thân. Việc đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế có ý nghĩa rất quan trọng trước khi các em lựa chọn ngành nghề. Thông qua hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tại trường đại học giúp các bạn học sinh và quý thầy cô cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức xoay quanh xu hướng ngành nghề tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai, dự báo nguồn nhân lực trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. 
iSers tham quan, trải nghiệm và hướng nghiệp tại trường Đại học Hoa Sen
         Các chuyến đi tham quan thực tế như thế này là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp chúng em có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình, học sinh được tiếp xúc và dần làm quen với môi trường mới mà các em sẽ học tập trong tương lai. Đồng thời, am hiểu rõ hơn về những ngành học mà mình yêu thích, nắm rõ chương trình đào tạo cũng như định hướng cơ hội việc làm cho bản thân.