Ngày 21/04/2023, giáo viên và học sinh trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An cùng nhau hưởng ứng ngày Hội đọc sách chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng, được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn đọc trên cả nước. Nuôi dưỡng tình yêu sách cũng là nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ cho trẻ nhỏ, tại iSchool Long An nhà trường luôn khuyến khích các bạn duy trì thói quen đọc sách.

         On April 21, 2023, teachers and students of iSchool Long An International Integration School together responded to the Reading Festival to celebrate Vietnam Book and Reading Culture Day 21/4. Vietnam Book and Reading Culture Day has become an important cultural event, receiving the response of a large number of readers across the country. Nurturing a love of books is also nurturing the souls and dreams of young children, at iSchool Long An the school always encourages you to maintain the habit of reading.

Các iSers hào hứng lựa chọn và đọc những cuốn sách hay mình thích

        Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức, xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh thông qua các tiết đọc hiểu ERP trên lớp, đọc sách tại thư viện, trên sân trường và thông qua chương trình phát thanh học đường.

“Một quyển sách hay cho ta một điều tốt,

Một người bạn tốt cho ta một điều hay”

        Đọc một quyển sách không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức mới mà còn giúp các bạn thư giãn sau những giờ học tập chăm chỉ.

Các bạn đọc sách tại sân trường

Các bạn đọc sách tại thư viện

        Bằng sự khéo léo, sáng tạo của các cô giáo và các em học sinh, khu trưng bày sách của Ngày hội đọc sách iSchool Long An đã thể hiện được tình yêu sách khi được sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý và hay về các môn khoa học, thiên nhiên, môi trường; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu. Các bạn học sinh rất hào hứng tự chọn cho mình những quyển sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi, ấm áp tình bạn bè.

        Ngoài việc đọc sách tại thư viện, học sinh có thể thuận tiện đọc sách ngay tại lớp trong giờ giải lao; có thể trao đổi sách giữa các lớp để tiếp cận được nhiều quyển sách hay. Ngày hội đọc sách tại iSchool Long An góp phần phát triển văn hóa đọc cho học sinh, bồi đắp thêm những tình cảm và giá trị nhận thức đúng đắn về lợi ích của sách cho các bạn.