VANDA là kỳ thi khoa học được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm nay, tại Việt Nam, kỳ thi do Trường phổ thông quốc tế Newton (Hà Nội) đăng cai tổ chức. Kỳ thi thu hút gần 7000 thí sinh tham gia đến từ 28 quốc gia. Đây là kỳ thi thường niên dành cho các bạn học sinh từ Lớp 3 đến Lớp 11 có sở thích đam mê với bộ môn khoa học.

Hình: Em Đào Xuân Tùng (Lớp 7A2) đạt Huy chương Bạc).

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh vinh dự có 2 bạn tham gia và đạt Huy chương Bạc tại kỳ thi: Em Lê Khôi Nguyên (Lớp 6A1) và em Đào Xuân Tùng (Lớp 7A2).

Tham dự kỳ thi trong thời gian 90 phút, các thí sinh làm bài thi song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt, bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức khoa học.

Hình: Em Lê Khôi Nguyên (Lớp 6A1) đạt Huy chương Bạc.

“Em rất hào hứng với các cuộc thi về khoa học, bởi khi đến với cuộc thi em sẽ được khám phá một thế giới đầy màu sắc, những chuyển động cơ học vật lý phức tạp, những thí nghiệm khoa học bí ẩn, sự đa dạng sinh học, những kiến thức thiên văn học cuốn hút, hoặc những câu chuyện khoa học thường thức hàng ngày trong từng câu hỏi… Không những thế, em còn được giao lưu, làm quen với các bạn trên mọi miền Tổ quốc. Ở lần thi tiếp theo em sẽ cố gắng để đạt giải thưởng cao hơn nữa.”, em Lê Khôi Nguyên chia sẻ.

Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các em đã đạt được thành tích xứng đáng với sự nỗ lực và cố gắng của mình. Hi vọng năm sau sẽ có thêm nhiều “gương mặt vàng” ghi danh tại VANDA và các kỳ thi khác nữa nhé!

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

——————–
VANDA là kỳ thi khoa học quốc tế được tổ chức thường niên ở khắp nơi trên thế giới và được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2019. Đây là một sân chơi đầy màu sắc dành cho các bạn học sinh phổ thông từ Lớp 3 tới Lớp 11, với cấu trúc đề thi song ngữ. Bằng những câu hỏi vui nhộn, hấp dẫn, VANDA giúp các bạn nhỏ trải nghiệm cuộc hành trình khám phá thế giới khoa học đầy sắc màu đó. Các bạn nhỏ sẽ được kiểm tra kiến thức khoa học, đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Qua đó, các bạn nhỏ sẽ thể hiện tính sáng tạp, sự kiên trì, nâng cao sự tư tin.