Qua nhiều năm, hoạt động trải nghiệm thực tế tại iSchool Trà Vinh đã được chứng minh có những đóng góp giá trị đối với sự phát triển của học sinh.

1. Học tập trải nghiệm thực tế là gì?

Học tập trải nghiệm thực tế là một phương pháp giáo dục đề cao tính trải nghiệm của học sinh. Thường được áp dụng thông qua các hoạt động thực tế hướng tới những điều thân thuộc, gần gũi với học sinh.

Có thể hiểu trải nghiệm thực tế là hoạt động giúp học sinh trải nghiệm những điều nhỏ nhất. Từ những thứ bình thường xung quanh học sinh, trong nhà trường, gia đình, hoặc những điều mắt thấy tai nghe trong cuộc sống hàng ngày mà các em cảm nhận được.

iSchool Trà Vinh trải nghiệm thực tế làm bánh xèo trong chuyến dã ngoại tháng 5/2024

iSchool Trà Vinh trải nghiệm thực tế làm bánh xèo trong chuyến dã ngoại tháng 5/2024

Từ đó, thông qua sự dẫn dắt của thầy cô và kinh nghiệm của bản thân các em, tác động lên nhận thức, hành vi của học sinh. Các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế cũng giúp học sinh tiếp nhận, trau dồi kiến thức và cả những kỹ năng cá nhân.

2. Các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh tại iSchool Trà Vinh năm 2024

Mỗi năm, trường iSchool Trà Vinh tổ chức đa dạng các hoạt động học tập thực tế cho học sinh, tùy thuộc vào chương trình học và độ tuổi của các em. Các hoạt động này bao gồm thăm quan, đi dã ngoại, cắm trại hoặc tham gia trại hè, các buổi học ngoài trời, các hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng, tổ chức các sự kiện như workshop và talkshow.

2.1. Tham quan, dã ngoại

Các chuyến tham quan và dã ngoại không chỉ là cơ hội để khám phá và tìm hiểu về một địa danh hoặc vùng đất, mà còn là cách để học sinh gắn kết với nhau và rèn luyện sức khỏe cùng những kỹ năng mềm quan trọng.

ischool trà vinh tham quan dã ngoại trải nghiệm thực tế tại lan vương 2024

iSchool Trà Vinh tổ chức dã ngoại kết hợp trải nghiệm thực tế tại KDL Lan Vương tháng 5/2024

Thông qua những hoạt động này, học sinh có thể mở rộng kiến thức về lịch sử và địa lý, đặc biệt khi được trải nghiệm trực tiếp tại các địa điểm lịch sử hay vùng đất có đặc điểm độc đáo về thiên nhiên. Điều này giúp tăng cường sự hiểu biết và kích thích sự tò mò của học sinh.

>> Xem thêm: iSchool Trà Vinh tổ chức dã ngoại cho khối mầm non

2.2. Cắm trại/trại hè

Trại hè là một cơ hội hữu ích cho học sinh kết hợp giữa học tập và tham gia các hoạt động thực tế. Thường được tổ chức vào mùa hè hoặc giữa các kỳ học, các trại hè được thiết kế với các chủ đề phù hợp với độ tuổi và sở thích của học sinh.

Hoạt động Trại hè Summer Up tại iSchool

Hoạt động Trại hè Summer Up tại hệ thống Trường iSchool

Có hai loại trại hè: trong nước và nước ngoài, thường có quy mô từ vài chục đến vài trăm học sinh. Tại đây, học sinh không chỉ học được kiến thức phù hợp với trình độ của mình mà còn tham gia vào các hoạt động vui chơi và trải nghiệm văn hóa đa dạng. Các hoạt động được thiết kế cẩn thận để phản ánh chủ đề và đối tượng tham gia, từ đó giúp học sinh phát triển kỹ năng và hiểu biết xã hội.

2.3 Chương trình “iSchool For Community” – cùng nhau trồng cây xanh và thực hiện các hoạt động xã hội

>> Xem thêm: iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh | Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)

Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động

Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động

Dự án “iSchool For Community” là một sáng kiến của Hệ thống trường HNQT iSchool. Mục tiêu của nó là kết nối cộng đồng thông qua việc trồng cây và thực hiện các hoạt động xã hội. Chương trình này nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng để trưởng thành và xây dựng những giá trị bền vững cho tương lai. Ngoài ra, thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần nhân văn và ý nghĩa cho tất cả các thành viên trong cộng đồng, từ cán bộ, giáo viên, học sinh cho đến phụ huynh.

 

Phụ huynh quan tâm chương trình học tại Trường HNQT iSchool Trà Vinh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh.

Địa chỉ: 36 Quang Trung, khóm 3, phường 1, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0294 2234 555 – 0294 7306 268.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

    LIÊN HỆ VỚI iSCHOOL