Chuyến dã ngoại vườn hoa Xuân được iSchool Trà Vinh tổ chức vào ngày 17 – 18/01/2019 trước thời điểm tết Nguyên đán Kỷ Hợi diễn ra. Vì thế các bé có cơ hội ngắm các loài hoa đồng thời tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng dịp lễ hội đặc biệt này.

Tại đây các bé thích thú được nhìn ngắm các loại hoa khác nhau, nào là hoa giấy, hoa sen, hoa cúc, hoa sao nhái, hoa mào gà, lại còn có những loài hoa lạ mà trước đây các bạn nhỏ chỉ được xem qua hình ảnh như hoa cẩm tú cầu, tuyết sơn phi hồng (là một loài hoa lạ mắt với toàn bộ lá màu trắng và những cụm hoa màu hồng rực rỡ).

Bé được các cô giới thiệu về các loài hoa 

Cẩm tú cầu – một loài hoa lạ mắt với các bạn nhỏ

Những khóm hoa với rất nhiều màu sắc đung đưa trong gió làm cho các bạn nhỏ thích thú, nhưng nhớ lời cô dặn: “Các con chỉ nhìn xem hoa thôi, mình đừng hái hoa nhé, vì hái hoa rồi hoa sẽ không còn đẹp nữa”. Cũng có nhiều bạn nhỏ cảm thấy lạ lẫm vì sao hoa sen và hoa súng lại giống nhau đến thế, làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được giữa hai loài hoa này?

Để hoa luôn đẹp chúng mình chỉ ngắm và sờ thôi nhé, đừng hái hoa trong vườn

Giữa một hồ nước rộng lớn có một loài hoa với những cánh hoa màu hồng trắng vươn lên khoe sắc. Đó là hoa sen

Hóa ra những loại cây cỏ, cây hoa xung quanh chúng ta ngoài việc có hương thơm, tô sắc cho đất trời lại còn những phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời, ví như hoa sứ trắng dung để hạ huyết áp, chữa hoa, hoa sen có tác dụng làm mờ vết thâm hay làm đẹp da, hoa hồng có thể dùng để cầm máu… Thế là các bạn lại biết thêm một điều rất thú vị phải không nào!

Vừa dạo chơi vườn hoa, các bạn nhỏ còn tham gia các trò chơi khác tại khu du lịch

Trước khi kết thúc ngày du xuân, các bạn nhỏ trường iSchool Trà Vinh đã được thưởng thức những ly kem mát lạnh tại hoa viên của khu du lịch sinh thái Déjà vu Huỳnh Kha. Chắc chắn bé sẽ nhớ rất lâu về những điều mình đã biết được ngày hôm nay. Rất nhiều chuyến dã ngoại bổ ích đang chờ đón bé ở phía trước, chúng ta hãy cũng nhau chờ đợi để khám phá nhé!

Cùng nhau thưởng thức những ly kem mát lạnh sau một ngày đi chơi thật vui

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh