Tôi là Phạm Nam Nhi – Phụ huynh của em Phạm Thị Kim Khuê hiện đang học lớp 11A1, năm học 2012 – 2013. Tôi hiện đang là Trưởng ban văn nghệ đài Phát thanh Truyền hình tỉnh  Kiên Giang.

Anh Phạm Nam Nhi và gia đình.

Con tôi thi vào lớp 10 trường Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt nhưng thiếu điểm. Lúc đó còn vài trường khác tôi có thể xin cho con tôi vào học, nhưng sau khi tham khảo nhiều thông tin từ các phụ huynh có con đang theo học và trên mạng, gia đình tôi thống nhất cho con vào học tại iSchool Rạch Giá Sau hơn 1 năm con tôi theo học tại trường, tôi nhận thấy nhà trường không những truyền đạt tốt kiến thức mà còn quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh. Đây là yếu tố tôi thấy rất quan trọng và cần thiết của một ngôi trường.Về học tập, con tôi đã có tiến bộ hơn, bản thân cháu đã biết tự lo và sắp xếp việc học đảm bảo thời gian hợp lý. Và tôi thấy rõ những thay đổi tích cực ở con mình: trong lớp học đã ít nói chuyện riêng, biết vâng lời cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ một số việc trong gia đình.

Ấn tượng lớn nhất của tôi về trường là mặc dù trước đây trường THPT bán công Nguyễn Đình Chiểu có chất lượng học tập và đạo đức của học sinh kém nhưng sau khi chuyển đổi sang trường iSchool Rạch Gía thì chất lượng giáo dục và nề nếp kỷ luật của trường có chuyển biến, đang từng bước thay da đổi thịt.
Tôi quan tâm nhất là vấn đề giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh rồi mới đến việc học tập vì vậy việc nhà trường cố gắng nỗ lực rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh là phù hợp với ý tưởng của gia đình tôi.  Tôi rất thích ngôi trường này!

Có một ít trở ngại đó là hình thức đào tạo của trường tương đối mới ở thành phố Rạch Giá do vậy bước đầu có nhiều phụ huynh chưa hiểu, chưa quen nên còn ngại ngần, cân nhắc khi cho con em vào học. Hy vọng, thời gian sắp tới nhà trường sẽ chứng minh cho phụ huynh và xã hội thấy đây là một môi trường giáo dục lý tưởng.


Phạm Nam Nhi
Rạch Giá – Kiên Giang