Trong thời kỳ công nghệ mới, giải pháp triển khai dạy học hiệu quả luôn được nhà trường quan tâm. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, iSchool Rạch Giá mong muốn tối ưu hiệu quả chất lượng học tập, tiện lợi giảng dạy.
Chương trình #Khoa_học_máy_tính (Computer Science) được chính thức đưa vào chương trình đào tạo của iSchool với những nội dung hữu ích và thú vị dành cho các bạn iSers từ lớp 6 – 12. Computer Science được phát triển dựa trên nội dung cốt lõi của chương trình Coding and Programming (Lập trình), Internet of Things (Vạn vật kết nối) và Artificial Intelligence (Trí thông minh nhân tạo) do Tập đoàn Công nghệ Samsung nghiên cứu và xây dựng, nhằm trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức trọng tâm và kỹ năng chuyên môn, qua đó mang đến cho các em nhiều cơ hội để phát triển tiềm năng và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
 
Bài học số IDEAS chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào những tiết dạy & học nhằm nâng cao sự tương tác, phát triển tính tư duy toàn diện được iSchool Rạch Giá ứng dụng giúp xây dựng nền tảng học tập vững chắc, giúp học sinh học mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị có kết nối internet, nâng cao tính tự học, phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập.
Mô hình Hybrid Learning – Dạy học kết hợp, được ứng dụng rộng rãi trên thế giới thông qua kết hợp giữa giảng dạy trực tiếp và trực tuyến được iSchool Rạch Giá triển khai. Mô hình “Dạy học kết hợp” khi được triển khai sẽ giúp học sinh học tập tích cực, chủ động, nâng cao được năng lực tự chủ, tự học, tin học và công nghệ. Những năng lực này đều nhằm mục đích phát triển toàn diện học sinh. Bên cạnh đó, mô hình này giúp học sinh sử dụng linh hoạt và hiệu quả thời gian, học tập mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh việc hiệu quả của Hybrid Learning thì không thể thiếu tầm quan trọng của LMS (Learning Management System) chính là hệ thống quản lý học tập trực tuyến. LMS chính là phần mềm giáo dục tốt nhất để hỗ trợ giáo viên có thể thực hiện những bài giảng online, dạy học trực tuyến một cách hiệu quả nhờ vào công nghệ và mạng internet.
Có thể nói, Hybrid learning, Bài học số IDEAS và phần mềm LMS mở ra một trang mới và định hướng cho giáo dục trong tương lai tại iSchool Rạch Giá. Mô hình này khắc phục những vấn đề của giáo dục truyền thống và vai trò của công nghệ cũng được tận dụng tối đa để khả năng của người học được phát huy trọn vẹn, thay vì chỉ hỗ trợ số hóa tài liệu. Không những vậy, học tập tích hợp còn khởi xướng cho những cách học mới tối ưu hơn.
iSchool Rạch Giá luôn mong muốn trải nghiệm và lĩnh hội những giá trị tích cực mà các mô hình học tập hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số. Dám thách thử bản thân, bứt phá giới hạn để phát triển!