Vừa qua, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Bình Đình tổ chức chương trình tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho giáo viên và học sinh toàn trường.
Trong chương trình, các cán bộ cảnh sát đã hướng dẫn cách đề phòng cháy tại nhà, nhận biết các loại bình chữa cháy, cách sử dụng các loại bình và được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy. Các cán bộ tuyên truyền phòng cảnh sát PCCC và CHCN đã hướng dẫn tận tay cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy gas cho giáo vien và học sinh tại trường.

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Đặc biệt hơn, cũng trong sáng nay, trường phối hợp với Đội PCCC và CHCN số 1 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CHCN tại trường.
Vị trí giả định cháy là tầng 2 khu nội trú với 6 nạn nhân bị mắc kẹt. Khi có chuông báo cháy, nhân viên bảo vệ ngay lập tức hô hoán và báo động cho toàn trường thực hiện di tản học sinh ra khu vực trống. Đồng thời Đội PCCC cơ sở tiến hành các biện pháp chữa cháy theo kế hoạch như gọi 114, tổ chức cứu người bị thương, di chuyển tài sản, khởi động máy bơm chữa cháy và dập tắt đám cháy bằng nước.

Đội PCCC cơ sở phối hợp cùng cảnh sát PCCC diễn tập

Ngay sau đó, cảnh sát PCCC và CHCN cũng đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Đội PCCC cơ sở cứu những người mắc kẹt còn lại và dập tắt đáp cháy bằng xe chữa cháy chuyên dụng.
Chương trình diễn tập diễn ra đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, góp phần nâng cao năng lực của Đội PCCC tại trường.