Vừa qua, các bạn học sinh khối lớp 2 trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn đã có chuyến đi trải nghiệm thú vị tại các làng nghề truyền thống tại An Nhơn, Tuy Phước.
Trong chương trình, các bạn được tìm hiểu quy trình sản xuất rượu Bàu Đá, tham quan làng gốm Vân Sơn và được tự tay nặn ra những sản phẩm theo sở thích. Hơn nữa, các bạn được tham quan chùa Long Phước – Ngôi chùa “Đệ nhất võ học” tại địa phương.

Học sinh iSchool tham quan quy trình sản xuất rượu Bàu Đá

Thông qua hoạt động này sẽ giúp cho HS tìm hiểu thêm các mô hình làng nghề và có những trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao sự hiểu biết về quê hương. ️Đồng thời các con có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.

Học sinh tham quan làng gốm Vân Sơn

Giáo dục cho HS ý thức, khơi dậy tình yêu quê hương, biết giữ gìn và bảo vệ các nét đẹp văn hóa. Giúp HS củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân. Rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp xã hội, tinh thần làm việc, học tập theo nhóm, theo tổ chức.

Xem biểu diễn võ thuật tại chùa Long Phước