Trong không khí rạo rực của mùa xuân mới, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, trường ta tiến hành lễ sơ kết học kì I năm học 2022-2023. Đây cũng là dịp chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá lại những gì đã làm được trong thời gian qua, từ đó điều chỉnh các hoạt động của nhà trường trong thời gian tới để hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho Giáo viên xuất sắc trong sơ kết  HK1

Về nhận thức tư tưởng, giáo dục đạo đức học sinh:

Trong hoàn cảnh chung xã hội còn nhiều phức tạp và đặc biệt đây đó còn không ít những hiện tượng nổi cộm về đạo đức học sinh khiến những người có tâm huyết với giáo dục phải trăn trở, day dứt thì may mắn thay chúng ta vẫn giữ được một môi trường giáo dục có kỉ cương, nề nếp. Có vẻ như điều đó là đơn giản, nhưng thực ra là cả một sự dày công, là kết quả tất yếu của quá trình nhận thức đúng, sự đồng tâm, nhất trí của tập thể sư phạm và các lực lượng hỗ trợ khác trong nhà trường.

Trong HK1 này, Thầy xin biểu dương 11 tập thể lớp đã có rất nhiều cố gắng để đạt thành tích thi đua xuất sắc, đó là các tập thể lớp 1A1, 2A1, 2a2, 4A2, 4A3, 5A1, 6A1, 9A1, 9A2, 12A1 và 12A2.

Khen thưởng cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua chung

Về giảng dạy và học tập:

Trong HK1 vừa qua, HS của trường chúng ta đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt kết quả cao. Nhà trường xin tuyên dương và ghi nhận những thành quả đó của các em:

 • Cuộc thi ảnh “Check in iSchool”.
 • Các cuộc thi Tiếng Anh: Read Like a scholar 2022, Cover MV We are the word, cuộc thi Spelling Bee cấp hệ thống, cuộc thi IOE cấp trường (có 87 HS đạt giải, trong đó có: 17 giải Nhất, 29 giải Nhì, 22 giải Ba và 19 giải KK).
 • Kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế Cambrigde 2022, kết quả nổi bậc có: 8 HS đạt 15/15 khiên và nhiều HS đạt kết quả cao.
 • Cuộc thi “Nuôi thủy tinh thể”: Kết quả em Võ Ngọc Quốc Uyên – lớp 10A1 đạt giải Nhì khu vực miền Trung – Tây nguyên.
 • Tham gia giải thể thao hệ thống iSchool “iSchool Olympics 2022”, kết quả: Giải Ba bóng đá nam, giải Ba bơi lội nữ THCS.
 • Cuộc thi Solve for Tomorrow – Đội thi Dream của trường đã vượt qua hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc và lọt vào top 10 vòng chung kết cấp Quốc gia.
 • Cuộc thi Trạng Nguyên nhí online – Kết quả: em Ngô Nam Sơn (lớp 2A3) lọt vào top 25 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc và tham dự cuộc thi chung kết tại Quốc tử giám – Hà Nội.
 • Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “My teacher” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 • HS cấp trung học iSchool Quy Nhơn giao lưu trực tuyến với HS Nhật Bản (Trường Fukiage high school).
 • HS tham gia lớp học định hướng nghề nghiệp của Tổ chức giáo dục New Zealand.

Khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong sơ kết học kỳ 1

Công nhận danh hiệu của HS toàn trường trong HK1 năm học 2022 – 2023 như sau:

 • Cấp Tiểu học: Nhà trường công nhận 197 HS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và 72 HS có tiến bộ vượt bậc.
 • Cấp THCS và THPT: Nhà trường công nhận có 02 học sinh Xuất sắc, 39 học sinh Giỏi, 59 học sinh Tiên Tiến.

Cùng với sự cố gắng trong học tập, trong học kì vừa qua chúng ta cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như:

Lễ hội trung thu “Light up – Ánh trăng tỏa sáng” (09/9/2022), Hoạt động làm sạch môi trường tại bãi biển Quy Hòa – Quy Nhơn, Một ngày trải ngiệm trong Quân đội, Tham gia chương trình Quà tặng Giáng sinh, Tham quan nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, Tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của ngư dân vùng biển, Tham gia hành trình Tây nguyên, Tham gia buổi tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên – tiền hôn nhân, tham quan và học tập tại FLC Safari zoo, Tham gia Lễ hội Halloween Heroes 2022, Tham gia Hội thi làm thiệp tặng bà, tặng mẹ nhân dịp ngày Phụ nữ Việt nam 20/10; tham gia chương trình ngoại khóa “Tây sơn – địa linh nhân kiệt”, Tham quan Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN) tổ chức Ngày hội Thiên văn cộng đồng lần thứ 2, năm 2022 – World Space Week 2022, Tổ chức Phiên chợ Tết 2023 gây quỹ để làm chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương – 2023”, … Trong HK2 nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động và nhiều sân chơi bổ ích theo kế hoạch để tất cả chúng ta cùng tham gia, tạo tiền đề vững chắc cho năm học học kế tiếp.

Trích diễn văn Sơ kết Học kỳ 1 của thầy Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường