Nhằm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), ngày 25-26/03/2016 Ban Chấp hành Đoàn trường THCS và THPT iSchool Quy Nhơn tổ chức hội trại “Tuổi trẻ và khát vọng” với sự tham gia của gần 600 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội trại đã tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, học sinh khẳng định bản thân, thể hiện năng khiếu của bản thân, tôn vinh nét đẹp trí tuệ, năng động và lối sống đẹp của thanh niên, qua đó lồng ghép “kết nạp Đoàn viên mới” cho những thanh niên ưu tú, giúp học sinh tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội nhằm nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cho thanh niên vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trường học thêm vững mạnh.

Mặc dù thời gian chuẩn bị khá ngắn, nhưng với lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, tất cả các lớp đều cố gắng hết sức mình để hoàn thành “ngôi nhà nhỏ” của mình để tham gia Hội trại. Không chỉ đơn thuần là cổng trại, đây thực sự là những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo và ý nghĩa do các bạn cùng chung tay tạo nên. Với các chủ đề như Đoàn kết, bảo vệ môi trường, bảo vệ tổ quốc lãnh thổ, Hoàng Sa – Trường Sa, Hội nhập Quốc tế cùng iSchool Quy Nhơn….Ban giám khảo đã rất bất ngờ khi được lắng nghe phần thuyết trình ý nghĩa trang trí trại của các bạn. Dưới đây là một số hình ảnh trại của 17 chi Đoàn.

Đêm lửa trại có lẽ là thời điểm được các bạn học sinh mong chờ nhất. Chương trình Đêm lửa trại được dàn dựng với rất nhiều phần thi và tiết mục công phu như Thi nhảy dân vũ, Thiết kế thời trang bảo vệ môi trường, tiết mục múa lân và các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, khát khao của tuổi trẻ …đến từ tập thể Chi đoàn giáo viên và các em học sinh. Đặc biệt nhất có lẽ là tiết mục liên khúc được trình bày của Chi đoàn giáo viên, các em học sinh cùng nhau thể hiện chuỗi liên khúc khát vọng tuổi trẻ và các ca khúc Tiếng Anh thể hiện sự đoàn kết, tâm thế sẵn sàng hội nhập. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ thể hiện lòng biết ơn với những thế hệ Đoàn đi trước đã dìu dắt, hỗ trợ cho sự trưởng thành và vững mạnh của Đoàn như ngày hôm nay.

Liên khúc Tuổi trẻ và hội nhập do các bạn học sinh và chi Đoàn giáo viên thể hiện.

Tiết mục múa lân – phượng vô cùng hấp dẫn.

Tri ân cho các thế hệ Đoàn đi trước.

Phần thi trình diễn thời trang.

Tiết mục nhảy dân vũ Đội Salala

Đội Flames

Đội Crazy

Và đội Tôi yêu Việt Nam.

Và cuối cùng, thời khắc được các bạn mong chờ nhất cũng đã đến. Tất cả mọi người cùng nhau đón ngọn lửa thiêng sáng rực cả một góc trời sau tiết mục gọi lửa vô cùng ấn tượng của Thần ảnh sáng và Thần chết. Tất cả mọi người cùng nhau tham gia các trò chơi nhảy sạp và hát tập thể quanh ngọn lửa trại đến khuya. Ngọn lửa cháy cao bao nhiêu, nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn học sinh trường iSchool Quy Nhơn lại càng mạnh mẽ bấy nhiêu. Cả sân trường tràn ngập tiếng cười, tiếng hò reo, lời ca tiếng hát của các bạn kéo dài đến tận khuya.

Tiết mục gọi lửa vô cùng ấn tượng.

Ngọn lửa sáng rực cả một góc trời.

Trong 2 ngày dễn ra hội trại, các bạn iSchool Quy Nhơn cùng nhau tham gia rất nhiều trò chơi tập thể như Đua xe đạp chậm, đổ nước, Nhảy Kanguru, Sút cầu môn, Chuyền dây, Nhảy bao bố….

Hội trại kết thúc sau 2 ngày hoạt động sôi nổi. Ban tổ chức tin rằng các bạn đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi cùng nhau nấu ăn, làm cổng trại và cùng nhau vui chơi hết mình. Hẹn gặp lại các bạn vào mùa trại năm sau!

DƯƠNG THỊ MỸ HẬU