Sáng ngày 18/8/2023, đội thi TECH WARRIORS của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn với 4 thành viên là Minh Hiếu, Khánh Ninh, Huy Khánh, Quốc Đạt học sinh lớp 11A1 cùng sự hướng dẫn của cô Huỳnh Thị Kim Tuyết – GV Tin học đã tham gia cuộc thi Innovation Tech Challenge 2023 do Samsung tổ chức. Cuộc thi được tổ chức ở 2 Bảng là sinh viên Đại học và Bảng dành cho học sinh khối Phổ thông. Tại Bảng dành cho học sinh có 8 đội thi đến từ 7 tỉnh thành trên cả nước.

Các thành viên của đội thi TECH WARRIORS

Cuộc thi robot được mô phỏng từ cuộc chiến thành TROY trong thần thoại Hy Lạp. Mỗi đội tham gia 2 robot. Robot thứ nhất là robot bắn đá tự hành có nhiệm vụ di chuyển đến vị trí công thành và bắn 3 viên đá chính xác vào trong thành. Mỗi viên đá bắn chính xác sẽ ghi được 10 điểm. Robot thứ 2 được điều khiển thông qua tay cầm điều khiển không dây có nhiệm vụ đẩy mô hình ngựa vượt qua các chướng ngại vật và vào trong thành. Đội nào đẩy ngựa vào thành trước sẽ chiến thắng.
Qua 4 trận đấu, đội thi của iSchool Quy Nhơn đã xuất sắc giành Giải Ba chung cuộc. 

Không gian của cuộc thi

Thành tích đáng tự hào của đội thi TECH WARRIORS

Cuộc thi được tổ chức với mục đích:
– Giúp các em học sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng được học từ chương trình SIC và vận dụng trong các dự án thực tế.
– Tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh và tăng cường niềm đam mê, ham thích với lĩnh vực khoa học công nghệ.
– Tạo động lực và mục tiêu khích lệ tinh thần Giáo viên tham gia chương trình, qua đó giúp nâng cao chất lương triển khai trong thực tế.
– Góp phần tạo ra các hoạt động có ích lợi trong việc phát triển chuyển môn dành cho Giáo viên.
– Thể hiện được giá trị của chương trình SIC với việc nâng cao chất lượng đào tạo tại Việt Nam, đặc biệt với các lĩnh vực STEM.