Thời gian qua, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi xuất hiện và diễn biễn phức tạp, Ban Giám hiệu trường iSchool Quảng Trị đã chỉ đạo Bộ phận Cấp dưỡng và Y tế thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và duy trì chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú và nội trú.

Bữa sáng ấm nóng tại iSchool Quảng Trị

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, nguồn thực phẩm từ các nhà cung ứng.

Bố trí tăng cường các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, thịt vịt, cá, trứng gà, tôm… để thay thế thịt lợn trong bữa ăn của học sinh.

Tăng cường tuyên truyền, ổn định tâm lý phụ huynh; kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu vào và quy trình chế biến… nhằm bảo đảm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn cho học sinh.

Bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng

Tại iSchool Quảng Trị, dịch vụ bán trú được Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng:

Đối với rau, củ, quả: Sử dụng các loại rau củ quả tươi theo mùa, nguyên cuống, không dập nát; đặc biệt những loại rau củ như bầu, bí xanh, bí đỏ, chuối, dưa hấu..

Thịt, cá: Sử dụng các loại thực phẩm tươi sống, nhập kho mỗi ngày. Hạn chế các loại nguyên liệu thực phẩm bảo quản cấp đông.

Rau quả được sử dụng theo mùa

Trẻ từ 12 tháng tuổi đến lớp 12 được phụ vụ ăn sáng tại trường:

Trẻ Mầm non được phục vụ: 5 bữa/ngày, thực đơn phù hợp từng lứa tuổi. Đặc biệt, buổi chiều sau giờ học các con sẽ được uống Sữa hạt do bộ phận Cấp dưỡng của trường chế biến.

Học sinh Bán trú được phục vụ: 3 bữa/ngày (sáng, trưa, xế) với thực đơn phù hợp từng khối lớp.

Học sinh Nội trú sẽ được phục vụ 05 bữa/ngày: sáng, trưa, xế, tối và bữa khuya rất đặc biệt…

Trường Liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị