Nhân dịp Tết đến xuân về, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đã tổ chức Chợ Phiên chào Tết 2024 mang tên “Xuân Bình An” với nhiều hoạt động trải nghiệm vui chơi hấp dẫn cho hơn 800 học sinh từ mầm non đến phổ thông của trường. Sự kiện thu hút hơn 2000 phụ huynh trong và ngoài trường tham dự.

Chợ Phiên Chào Tết 2024

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, Chợ Phiên chào Tết đã chính thức diễn ra đã diễn ra trong không khí tưng bừng và sôi động  vào chiều  ngày 03.02.2024 với nhiều hoạt động đặc vừa mang đậm nét văn hoá truyền thống, vừa hiện đại:

  • Nhạc hội Mùa Xuân của các bé khối mầm non
  • 30 gian hàng trải nghiệm Tết xưa và Gian hàng ẩm thực
  • Nhạc hội Âm vang mùa xuân của các học sinh khối tiểu học.
  • Check in đón chào năm Giáp Thìn
  • Triển lãm sản phẩm học tập của học sinh STEM/STEAM

Bên cạnh Chợ Phiên Chào Tết “Xuân Bình An”, học sinh iSchool Ninh Thuận còn lan tỏa thông điệp “Trao yêu thương, nhận nụ cười” đi muôn nơi với các chuỗi các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn.

Đón Xuân Bình An  với những chuyến xe thiện nguyện sưởi ấm tình người

Nhằm giáo dục học sinh biết sẻ chia, biết yêu thương, iSchool Ninh Thuận đã triển khai Chiến dịch “Chuyến xe Bình An năm 2024” thông qua hành động nuôi heo đất mang tên “Trang trại heo đất” và tổ chức kinh doanh gây quỹ Trái tim iSers. Trong chuyến xe thiện nguyện mùa xuân này, các em học sinh đã thực hiện 27 chuyến xe Bình an và quyên góp được 325.380.000 đồng và nhiều vật phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu để giúp những hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất Ninh Thuận có thêm mùa xuân đong đầy.

Chuyến xe Bình An

Với sự hỗ trợ của Quỹ Trái tim iSers và sự giúp đỡ của cộng đồng, chuyến xe Bình An 2024 của thầy và trò trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đã chính thức bắt đầu lăn bánh vào ngày 15.01.2024 và sẽ được kéo dài đến sau kỳ nghỉ Tết. Đây không chỉ là một chuyến xe vận chuyển vật chất, mà còn đánh dấu một hành trình yêu thương chia sẻ và lan tỏa hơi ấm từ trái tim, mang đến niềm vui và hy vọng cho những nơi cần thiết của các iSers.

Mỗi dịp tết đến, thầy trò trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận lại không ngần ngại cùng nhau rong ruổi trên những chuyến xe thiện nguyện để chia sẻ tình thân đến khắp nơi

Mỗi dịp tết đến, thầy trò trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận lại không ngần ngại cùng nhau rong ruổi trên những chuyến xe thiện nguyện để “Trao yêu thương, nhận nụ cười” đến khắp nơi

Chuyến xe Bình An không chỉ là một hoạt động đầy ý nghĩa của Nhà trường mà còn là một trong chuỗi hoạt động song song hưởng ứng chiến dịch iSchool for Community, với một sứ mệnh lớn hơn của Hệ thống iSchool – vì cộng đồng và cho cộng đồng.

Tham gia Chuyến xe Bình An 2024,  iSers Đinh Đỗ Thảo My – 9A2 “Đối với em chuyến đi này thật sự rất ý nghĩa, vừa giúp đỡ mọi người có một cái Tết vui vẻ vừa cho chúng em nhận ra rằng dù trong hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng, nổ lực học tập để những ước mơ được chắp cánh bay xa”.

Nguồn Quỹ “Trái tim iSers”

Yêu thương, không chỉ là một khía cạnh nhân văn quan trọng, mà còn là hạt nhân mạnh mẽ tạo nên bản lĩnh của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận. “Trao yêu thương, nhận nụ cười” không chỉ là một thông điệp mỗi dịp tết, mà còn được đặt trong tâm mỗi học sinh, giáo viên và nhân viên của trường, là một phần trong hành trang giáo dục tâm hồn mà iSchool Ninh Thuận đặt ra. Một iSer – tên gọi thân thương của học sinh tại iSchool – không những trưởng thành về trí tuệ mà còn phải chín chắn về cảm xúc, có tấm lòng nhân ái, bao dung đối với bản thân, gia đình, bạn bè và ngoài xã hội.

Bên cạnh việc phụ giúp gia đình làm những công việc nhà, tiết kiệm tiền mua quà vặt để "vỗ béo" cho heo đất, các iSers còn vận dụng những kiến thức đã học trong chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) để mở gian hàng kinh doanh để gây Quỹ Trái tim iSers

Bên cạnh việc phụ giúp gia đình làm những công việc nhà, tiết kiệm tiền mua quà vặt để “vỗ béo” cho heo đất, các iSers còn vận dụng những kiến thức đã học trong chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) để mở gian hàng kinh doanh để tạo ra Nguồn Quỹ Trái tim iSers

Nguồn Quỹ “Trái tim iSers” chính là một phần trong hành trang giáo dục yêu thương của Nhà trường, đồng thời là nguồn tài trợ cho các chiến dịch từ hoạt động của các iSers Ninh Thuận, nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn. Chương trình phát động cho tất cả các khối, lớp của trường iSchool Ninh Thuận từ mầm non đến phổ thông, thông qua 2 hình thức: trang trại heo đất và kinh doanh gây quỹ.
Nhà Giáo Ưu Tú Phan Đức – Hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận chia sẻ: “Bên cạnh chương trình giáo dục tại trường, chúng tôi luôn muốn hướng đến việc đào tạo giáo dục cảm xúc và nhân cách cho học sinh, hướng các em trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc”.

Xem thêm thông tin Chợ phiên chào Tết tại:

Nhạc hội Mùa Xuân của các bé khối mầm non: https://www.facebook.com/iSchoolNinhThuan/posts/pfbid02rUU4aCGnUvr2UaC6E7QHLmLRXT5TG325HevPetbVHErkfoDJA31zeAUYeKpvhjQHl

Triển lãm sản phẩm học tập của học sinh STEM/STEAM : https://www.facebook.com/iSchoolNinhThuan/posts/pfbid06JQ61bT6XCtBkdXL6BkWAnNyKGsC6VCZuAeAb5P5nQgEc9mEtTJZspDzPYMMns2gl