Ngày 28 & 29/5/2024, Lễ Tổng kết của học sinh trường THPT iSchool Ninh Thuận đã diễn ra. Đánh dấu năm học 2023 – 2024 của các iSers đã chính thức khép lại.

Năm học 2023-2024 là năm yêu cầu đổi mới đi vào chiều sâu, mang lại nhiều ý nghĩa và cảm xúc đặc biệt cho thầy cô giáo, quý phụ huynh và học sinh với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông. Trong năm học này, thầy và trò iSchool Ninh Thuận không ngừng tăng tốc, thích ứng với những đổi mới phương pháp dạy – học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trường THPT iSchool Ninh Thuận và những con số ấn tượng

Có mặt tại Ninh Thuận từ năm 2011, đến nay Trường THPT iSchool Ninh Thuận đã có 13 năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục và xây dựng uy tín thương hiệu.

Hiện, trường THPT iSchool Ninh Thuận đang có 108 giáo viên – nhân viên nhiệt huyết và tận tâm phục vụ cho 619 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học.

Đây là những Đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm, nhiệt tình; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, thường xuyên tự bồi dưỡng, được tập huấn huấn cập nhật, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá phát triển phẩm chất và năng lực học sinh theo hướng lấy học sinh làm trung tâm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức dạy học bằng nền tảng hỗ trợ trực tuyến; tổ chức các hoạt động nhằm phát triển môi trường sử dụng tiếng Anh cho học sinh và cán bộ giáo viên, trong đó có các giáo viên người nước ngoài tham gia dạy học Tiếng Anh giao tiếp.

Đổi mới công tác chỉ đạo, quản lý, giao quyền và tổ chức các hoạt động chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn:

Nhà trường đã triển khai, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp đến tất cả Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên tham gia tập huấn bồi dưỡng đầy đủ, đúng thành phần để nâng cao tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên và nâng cao trình độ.

Các buổi sinh hoạt chuyên môn cũng được iSchool Ninh Thuận tổ chức 2 tuần 1 lần nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về những bài học hay, sáng tạo, hiệu quả để mang đến cho học sinh những tiết học lôi cuốn và hấp dẫn.

100% CB-GV đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao trình độ nghiệp vụ.

100% CB-GV đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Đổi mới các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học

Ngay từ đầu năm, các tổ nhóm chuyên môn đã nghiên cứu nội dung chương trình, chủ động điều chỉnh nội dung dạy học một cách hợp lý, đổi mới phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo, tổ chức dạy học linh hoạt phù hợp với trình độ học sinh, sử dụng có hiệu quả thiết bị – đồ dùng dạy học giúp học sinh tích cực, hứng thú trong học tập, tăng cường năng lực tự học tập.

Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge

Các tiết Tiếng Anh tăng cường theo chuẩn đầu ra Cambridge cũng được iSchool Ninh Thuận chú trọng. Các hoạt động tổ chức giao lưu cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên để giúp học sinh phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tạo nền tảng cho học sinh tham gia các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như Starters, Movers, KET, PET, IELTS cùng các kỳ thi Tiếng Anh tại địa phương.

iSchool Ninh Thuận đã tổ chức giao lưu Tiếng Anh với 4 trường công lập: Tiểu học Mỹ Hương, Tiểu học Mỹ Bình, Tiểu học Đài Sơn; Tiểu học Nhơn Sơn.

Chương trình Âm nhạc London College of Music

Học sinh được học chương trình Âm nhạc tích hợp giữa lý thuyết Âm nhạc London College of Music và Âm nhạc của Bộ Giáo dục& Đào tạo, thực hiện song với các hoạt động âm nhạc phong phú như chơi nhạc cụ, hợp xướng, hòa tấu… để có thể tự tin trình diễn, thể hiện năng khiếu bản thân với các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại các sự kiện, lễ hội.

Với những tài năng, sáng tạo, thầy và trò iSchool Ninh Thuận đã đạt giải Á Quân của cuộc thi iSchool Amazing Performance 2024 do Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức.

Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA)

Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục đẩy manh và phát triển Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) thông qua các chuyến trải nghiệm, các hoạt động học tập hay dự án gây quỹ thiện nguyên “trái tim iSers” để giúp các bạn học sinh tăng tính tư duy, rèn kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao khả năng lên kế hoạch và quản lý tài chính cho bản thân.

Không những giúp học sinh có thêm những kiến thức kinh doanh, biết cách quản lý tài chính mà còn giúp các iSers biết yêu thương, sẻ chia với mọi người xung quanh.

Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) giúp học sinh có thêm kiến thức kinh doanh, biết cách quản lý tài chính, biết yêu thương và sẻ chia với mọi người xung quanh

Ông Hoàng Ngọc Kiểm – PHHS Phan Hoàng Kha, lớp 11A1 chia sẻ: “Mỗi lần tham gia các đợt học cũng như các các hoạt động của lớp cần phải có chi tiêu, mua bán, Kha rất là hứng thú. Mình nghĩ rằng đây là một trong những nhân tố để Kha thích về kinh doanh và quyết định theo ngành kinh tế”

Chương trình Tin học

Nhà trường luôn chú trọng trong việc giảng dạy Chương trình Tin học cho tất cả học sinh. Đây là chương trình nhằm giúp iSers tiếp cận với công nghệ, máy tính từ sớm. Từ đó, iSer chủ động tìm kiếm thông tin, tự nghiên cứu, học hỏi để bắt kịp xu thế Giáo dục 4.0 hiện nay.

Đổi mới công tác quản lý giáo dục, công tác kiểm tra

Năm học 2023-2024, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, lực lượng kiểm tra, củng cố và kiện toàn tổ chức bộ máy. Mỗi tháng kiểm tra theo kế hoạch 1 lần. Nội dung kiểm tra tập trung:

 • Việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên, hoạt động của các tổ chuyên môn
 • Việc quản lý sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học
 • Hoạt động của thư viện
 • Kiểm tra hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh.

100% giáo viên được tập huấn về kĩ năng xây dựng đề kiểm tra định kỳ, kiểm tra cuối năm học theo ma trận và viết câu hỏi phục vụ ma trận đề.

Thành tích trong năm học 2023 – 2024

Năm học 2023 – 2024, iSchool Ninh Thuận đã thực hiện nghiêm túc việc lồng ghép tích hợp nội dung:

 • Bảo vệ môi trường
 • Bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, hải đảo
 • Phòng chống bạo lực học đường
 • Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
 • Giáo dục giới tính
 • Phát triển bản thân, hướng nghiệp trên tinh thần tự nguyện của học sinh
 • Và nhiều chuyên đề khác thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, chào cờ, các tiết học.

Các hoạt động học tập, ngoại khóa và sự kiện được quan tâm, tổ chức bài bản, nhằm tạo sân chơi, rèn luyện kỹ năng, nhân cách cho iSers. Thể hiện đầy đủ 6 giá trị cốt lõi:

Yêu thương – Sáng tạo – Chính trực – Hội nhập – Kỷ luật – Tôn trọng

Năm học 2023 – 2024, toàn trường đã tổ chức 27 dự án học tập liên môn bên ngoài nhà trường. Trong đó, khối Tiểu học là 9 chuyến và khối Trung học phổ thông là 18 chuyến. Học sinh được trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị, kiến thức bổ ích tại các địa điểm:

 • Làng gốm Bầu Trúc
 • Làng sen Mỹ nghiệp
 • Vườn rau thủy canh
 • Khu du lịch sinh thái Núi Chúa
 • Và nhiều địa điểm khác

Tại buổi lễ tổng kết năm học 2023 – 2024, Trường THPT iSchool Ninh Thuận đã tuyên dương và khen thưởng:

Cấp trường

15 Tập thể lớp và Giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. Trong đó, khối Tiểu học là 10 và Khối Trung học là 5.

211 học sinh Xuất sắc. Gồm: 187 học sinh khối Tiểu học và 24 học sinh khối Trung học.

101 học sinh Tiêu biểu và Tiến bộ vượt bật của Khối Tiểu học

122 học sinh Giỏi của Khối Trung học.

14 Học sinh có điểm trung bình cao nhất khối. Trong đó Khối Tiểu học có 5 học sinh, khối Trung học có 9 học sinh.

Vinh danh học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh

10 Học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh

11 học sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Đại hội điền kinh cấp tỉnh lần thứ 15

Vinh danh học sinh đạt giải các kỳ thi cấp Quốc gia

3 iSers đạt thành tích tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh IOE cấp quốc gia.

40 học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh IOE cấp tỉnh. Gồm 7 giải nhất, 11 giải Nhì, 14 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Cũng trong buổi lễ Tổng kết năm học vừa qua, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng cho 9 tập thể, cá nhân học sinh, giáo viên đạt thành tích trong các kì thi, phong trào: Cuộc thi Em yêu lịch sử, cuộc thi Vẽ tranh Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” cấp Quốc gia, cuộc thi Nét cọ mùa xuân qua những trang sách, English Beat 2023, Voice of iSchool cấp hệ thống

Năm học 2023-2024 đã kết thúc với những tấm bằng khen, những phần quà trân quý, mang thông điệp tốt đẹp và ý nghĩa được tập thể thầy cô trong Ban giám hiệu iSchool Ninh Thuận trao tặng cho các iSers. Những thành tích học tập đáng trân trọng và đầy tự hào này, chính là món quà ý nghĩa gửi đến quý thầy cô. Đây là động lực to lớn để thầy cô tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp trồng người.

Diễm My