Sáng thứ Bảy, ngày 02/12/2023, thầy và trò Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang đã cùng nhau ra quân trồng rừng ngập mặn tại khu vực ven biển thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Trước khi xuất phát, hơn 150 học sinh iSchool Nha Trang tham gia trồng rừng đợt này đã được ông Huỳnh Trung Thảo – chuyên viên Ban Quản lý dự án Vịnh Nha Trang chia sẻ các thông tin về tầm quan trọng của rừng ngập mặn và kỹ thuật trồng cây. Với những hiểu biết này, các iSers đã có thể thực hành đúng, đảm bảo số cây giống được trồng đợt này sẽ sống sót và phát triển tốt.

Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch iSchool For Community của hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool nhằm hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 662/QĐ-TTg đề án “Bảo vệ và phát triển rừng ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh”.

Tổng số cây trồng dự kiến được trồng trong toàn chiến dịch là 5.000 cây. Đợt đầu tiên trồng 1.500 cây. Loại cây được ưu tiên chọn lựa là cây đước. Đây là loại cây bản địa, dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc và giữ đất tốt.

 

Ngoài đợt trồng ngày 02/12/2023, nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trồng 3.500 cây tiếp theo ở đợt 2 vào tháng 4/2024, tại thời điểm thủy triều thấp nhất.

 

Kinh phí mua giống cây trồng, trường iSchool Nha Trang đã vận động các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh toàn trường cùng đóng góp. Tính đến ngày 11/11/2023, trường đã nhận được 43.900.000.

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Biên Hòa là đơn vị tài trợ nước uống cho thầy và trò nhà trường trong chiến dịch này.

Đồng hành cùng trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang trong Chiến dịch iSchool For Community còn có các thầy cô giáo là giảng viên, chuyên viên của Đại học Nha Trang.

Các phóng viên của Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa đã cùng tham dự và đưa tin.

Ban giám hiệu Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang xin chân thành cảm ơn sự chung tay góp sức của tất cả các đơn vị, cá nhân, quý PHHS, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau xây dựng nên một môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần vào việc bảo vệ môi trường – một việc làm rất cần thiết và cấp bách trong cuộc sống chúng ta hôm nay.