“Nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi. 

Và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không.”

Trên hành trình mà tôi đã chọn, có lẽ niềm tin vào bản thân, tương lai và sự chân thành là hai yếu tố luôn bên cạnh. Với gần 3 năm làm việc tại trường iSchool Nha Trang, bản thân đã cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Niềm tin vào bản thân luôn song hành cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cái tâm của một người giáo viên. Chúng ta sẽ dốc hết sức lực, tâm huyết của mình khi niềm tin được đặt đúng chỗ. Một ngôi trường khang trang, chuẩn mực, một môi trường sư phạm tin cây, nơi mà các giáo viên trẻ như tôi đặt hết niềm tin vào sự nghiệp đưa đò của mình. Đơn giản, bởi tôi đang sống trong một môi trường có tâm. Cái tâm giữa giáo viên với học sinh, cái tâm của đồng nghiệp, cái tâm của ban lãnh đạo. Nơi tuyệt vời nhất là nơi mà tình thương yêu luôn tràn ngập. Có thể bạn đang sống ở nơi có đầy đủ tiện nghi, song nếu thiếu tình thương yêu thì có lẽ cũng bằng không. Con người sống với nhau bởi sự chân thành và tình yêu thương. Giáo viên quan tâm đến học sinh trên nhiều phương diện, các thầy cô lớn tuổi luôn động viên, hướng dẫn cho các giáo viên trẻ còn non nớt kinh nghiệm đứng lớp, ban giám hiệu luôn đưa ra những lời khuyên chân thành để bạn mạnh dạn làm tiếp những gì đang dang dở. Những lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào, những sự chia sẻ cảm thông khi bản thân đang gặp những nỗi buồn của cuộc sống. Còn gì bằng khi sống và làm việc ở một môi trường tràn đầy yêu thương, sự tận tâm chỉ bảo. Tất cả, đã tạo nên một iSchool Nha Trang hoàn toàn mới, ấm áp, gần gũi, đầy trách nhiệm.

Thầy Lê Đức Tịnh hát cùng học sinh trong buổi sinh hoạt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và trong đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện Xuân Yêu Thương – 2017

Khi bạn đã đặt niềm tin nơi bạn làm việc, thì ắt hẳn sự tận tụy công việc, cái tâm của nghề giáo, sự chân thành sẽ được phát huy. Một tinh thần thoải mái mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mỗi ngày đến trường. Bạn sẽ phát huy được khả năng vốn có của bạn. Từ đó, chắc chắn rằng chất lượng dạy học của các bạn sẽ ngày càng nâng cao.

Tôi là một giáo viên trẻ đang ở ngưỡng cửa tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm từ những thầy cô đi trước. Với sự yêu thương chân thành, niềm tin vào ngôi trường đang làm việc, niềm tin vào những bậc tiền bối và niềm tin vào bản thân sẽ giúp tôi đạt được mơ ước của bản thân: “Sống và làm việc với tất cả niềm tin và sự chân thành”.

LÊ ĐỨC TỊNH – Giáo viên iSCHOOL NHA TRANG