Cuộc thi “Một ngày làm giáo viên” dành cho học sinh cấp Trung học phổ thông là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2023 do Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang tổ chức. Cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh lòng biết ơn và tôn trọng công lao của thầy cô giáo, đồng thời tạo sự gắn kết giữa giáo viên và học sinh. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm các thầy trong Ban giám hiệu cùng với giáo viên bộ môn trong tổ, đã tham gia dự giờ và chấm điểm cho các thí sinh.
Cuộc thi kéo dài trong vòng 03 ngày, từ ngày 13/11 đến ngày 15/11/2023. Các bạn học sinh tham gia giảng dạy ở các bộ môn: Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Toán, Lịch sử, Kinh tế – pháp luật và Hóa học.
Phan Thị Minh Ngọc, đến từ lớp 12A4 đã nổ phát súng đầu tiên khai mạc cuộc thi vào sáng 13/11/2023, với bài giảng “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”
Trong phần hỏi đáp sau buổi dạy, khi được thầy hỏi: “Em thấy nghề giáo viên thế nào?” Bạn đã không ngần ngại chia sẻ: “Em thấy quá vất vả ạ! Để soạn cho một bài dạy trong 30 phút, em đã mất tới 2 ngày, đêm nào cũng thức tới 12h đêm mới ngủ.”
Hy vọng qua cuộc thi, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và hiểu được nỗi vất vả cũng như tâm huyết thầy cô bỏ ra để chuẩn bị cho một tiết dạy, từ đó sẽ quyết tâm nỗ lực nhiều hơn nữa trên con đường học tập của mình.
Rất cảm ơn các thầy cô giáo đã đồng hành và giúp đỡ các bạn thí sinh trong quá trình chuẩn bị bài giảng, đứng lớp giảng dạy và rút kinh nghiệm sau tiết giảng. ❤️❤️
Kính chúc quý thầy cô giáo một mùa Hiến chương thật hạnh phúc, đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.🎊❤️