Có thể nói, việc chọn trường cho con luôn là bài toán đau đầu của các bậc phụ huynh trong xã hội hiện đại. Bản thân tôi cũng mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, cân nhắc trên nhiều khía cạnh trước khi quyết định chọn trường cho con. Tôi mong muốn tìm kiếm một môi trường hiện đại, một nền giáo dục tiên tiến cho con tôi với mục tiêu “học để làm”, “học để vào đời”. Tuy vậy, ở một tỉnh lẻ như An Giang thì việc tìm kiếm một môi trường như vậy gần như rất khó khăn. Bản thân tôi lại hầu như không thể cho bé học xa nhà bởi vì bên cạnh giáo dục nhà trường thì sự quan tâm chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ cũng là một phần vô cùng quan trọng. May mắn thay, tôi được người chị giới thiệu trường phổ thông iSchool Long Xuyên. Khi ấy, bậc tiểu học chỉ mới mở được vẻn vẹn 3 lớp và hầu như rất ít người biết đến. Khi quyết định cho con học ở iSchool, tôi đã vấp phải sự phản đối từ phía gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và bản thân tôi cũng đôi lúc hoài nghi về quyết định của mình.

Thế nhưng….

Cho đến bây giờ, tôi đã chứng minh được rằng, quyết định của mình là đúng đắn. Con tôi đã học tại ngôi trường này suốt 3 năm. Trong ngần ấy thời gian, tôi cảm nhận được, mỗi ngày đến trường đối với bé đều là một ngày vui. Bé yêu trường, kính thầy, mến bạn, đi đâu cũng tự hào giới thiệu với mọi người rằng mình là học sinh iSchool.

Chị Phan Thái Bích Thủy phụ huynh bé Nguyễn Ngọc Huy Chương lớp 3A

Bản thân tôi rất tâm đắc với phương châm giáo dục của nhà trường “rèn nhân cách, luyện tài năng”, lấy việc giáo dục đạo đức làm nền tảng cho sự phát triển của trẻ, để tạo ra những con người có ích cho xã hội. Tôi cũng nhận thấy, nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm tải chương trình, tăng cường ngoại khóa với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn, gắn với thực tế cuộc sống giúp con tôi có kiến thức xã hội rộng hơn, có nhiều kỹ năng hơn đúng như phương châm giáo dục để trẻ phát triển toàn diện mà nhà trường và cả hệ thống giáo dục Ischool đang hướng tới. Bên cạnh một chương trình học bổ ích, hấp dẫn với trẻ, trường cũng rất chú ý đến chất lượng sinh hoạt ăn ngủ cho trẻ. Các bé được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, được ăn những bữa ăn ngon mỗi ngày và được đảm bảo an toàn. Dù đi làm về muộn, tôi hầu như rất an tâm vì con tôi luôn được thầy cô chăm sóc cho đến khi trao tận tay phụ huynh. Mỗi buổi chiều về, chúng tôi lại được thầy cô thông tin về kết quả học hôm nay của con, con ăn ít hay ăn nhiều, con khỏe hay con ốm,… Có thể nói, sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình vô cùng chặt chẽ mà bất kể phụ huynh nào cũng đều rất hài lòng.

Chị Phan Thái Bích Thủy hiện là chuyên viên Sở Nội Vụ tỉnh An Giang

Bé Huy Chương rất vui khi được học tập và vui chơi tại trường

Nhìn con tôi phát triển tốt về thể chất và trí tuệ, sống tình cảm và năng động, hòa nhập tốt vào xã hội, tôi thật sự rất biết ơn nhà trường và các thầy cô giáo. Tất nhiên với thời gian hình thành chưa lâu lắm, iSchool vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Tuy nhiên, với những đầu tư từ tập đoàn Nguyễn Hoàng và nỗ lực từ bản thân nhà trường, tôi tin rằng iSchool Long Xuyên sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai, trở thành một mô hình trường học lý tưởng, phù hợp xu thế thời đại và được đón nhận nhiều hơn.  

iSchool Long Xuyên