Tiết trời nhè nhẹ sang thu, lại một mùa trung thu nữa lại về với trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, mùa trung thu năm nay đặc biệt ý nghĩa đối với thầy cô giáo và các em học sinh trường iSchool Long Xuyên khi quỹ thiện nguyện “Trăng yêu thương 2022” đã mang được hơi ấm lan tỏa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em, cụ ông, cụ bà tại Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn tại TP. Long Xuyên. Thông qua chương trình thiện nguyện mang tên “Trăng yêu thương”, iSchool mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi những món quà tràn đầy tình cảm, làm ấm lòng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên, khuyến khích, giúp các em thêm lạc quan, tin yêu về cuộc sống. Qua đó, giáo dục cho các iSers về bài học tình người, sự sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau trong cuộc sống, góp phần vào hành trang trở thành những công dân toàn cầu tương lai của các em sau này.

“Hạnh phúc đơn giản là từ sự cho đi”

     Tiếp nối tinh thần tình nguyện sẻ chia, lan tỏa niềm vui đến các em thiếu nhi vào mỗi dịp Tết Trung thu, viết tiếp thành công truyền thống mỗi mùa Trung thu, từ 26/8 – 8/9/2022, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long Xuyên đã tiếp tục tổ chức chương trình thiện nguyện “Trăng yêu thương 2022”.

      Hưởng ứng chương trình, các em học sinh cấp Tiểu học và giáo viên Nhà trường đã cùng nhau tổ chức các gian hàng thiện nguyện gây quỹ trung thu. Ngoài ra, BTC cũng nhận được rất nhiều quà tặng là các nhu yếu phẩm thiết yếu được đóng góp từ quý PHHS nhà trường. Các phần quà tuy nhỏ bé nhưng là cả món quà tinh thần có ý nghĩa to lớn, động viên các em nhỏ trong ngày Tết Đoàn viên.

     Sau công tác chuẩn bị quà, thầy cô giáo nhà trường đã cùng các iSers đến trao quà trung thu tại Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn tại TP. Long Xuyên, giúp các bạn nhỏ và cụ ông, cụ bà nơi đây cảm nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia ấm áp nhân dịp Tết Trung thu. Ngoài ra, BTC chương trình còn mang một số phần quà trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực chợ Long xuyên. Tiếp nối tinh thần thiện nguyện nhân dịp Tết Đoàn viên, Nhà trường còn phối hợp với phường Đoàn Bình Khánh gửi tặng một số phần quà trung thu đến các em học sinh khó khăn cùng vui đón hội trăng rằm, , giúp các em có một mùa Tết Trung thu vui tươi và hạnh phúc.

Các thầy cô và iSers chuẩn bị đến trao tặng quà tại Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn 

Các quà tặng nhu yếu phẩm do PHHS đóng góp

Các em em học sinh giúp thầy cô mang quà vào trung tâm

Đoàn trao quà chụp hình cùng các em thiếu nhi tại Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn 

iSers tặng quà cho các bạn nhỏ tại trung tâm

Các em học sinh xếp hàng chuẩn bị đến khu vực thăm hỏi các cụ ông, cụ bà tại trung tâm

iSers làm quen và trò chuyện với các cụ ông, cụ bà

Lan tỏa trung thu ấm áp đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực chợ Long Xuyên

iSchool Long Xuyên phối hợp với phường Đoàn Bình Khánh tặng quà cho các em học sinh khó khăn

     BTC chương trình xin chân thành cảm ơn Quý PHHS đã nhiệt tình ủng hộ cho “Trăng yêu thương” 2022.

    Và một mùa Trung thu nữa đã sắp trôi qua, chương trình thiện nguyện “Trăng yêu thương 2022” của trường iSchool Long Xuyên cũng đã khép lại thành công tốt đẹp với những món quà tràn đầy tình cảm, làm ấm lòng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và là nguồn động viên, khuyến khích, giúp các em thêm lạc quan, tin yêu về cuộc sống. Thông qua chương trình lần này cũng đã góp phần giáo dục cho các iSers thân yêu về bài học tình người, sự sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau trong cuộc sống, góp phần vào hành trang trở thành những công dân toàn cầu tương lai của các em sau này.

      Hẹn gặp lại quý phụ huynh và các em học sinh vào mùa Tết Đoàn viên năm sau!

Trịnh Vy