Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi trí tuệ chuyên về Tiếng Việt trên nền tảng Internet dành cho học sinh tiểu học độc đáo, khác biệt và có quy mô tổ chức lớn nhất Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Sân chơi được mô phỏng theo kỳ thi khoa bảng xưa với vòng Thi Hương,Thi Hội,Thi Đình tương đương với cấp Huyện, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia. Cuộc thi có gần 1,2 triệu học sinh trên toàn quốc tham gia vòng điều kiện.

         Cuộc thi được chia ra làm 7 vòng thi như 3 vòng thi tự do,vòng thi điều kiện, vòng thi sơ khảo,Hội thi Hương, Hội thi Hội, Hội thi Đình. Sau khi trải qua vòng thi Hương (cấp huyện) 24 thí sinh iSers Long An đã gặt hái cho mình các giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” năm học 2023-2024. Trong đó có 17 bạn đạt tiêu chí thi vòng thi Hội (cấp Tỉnh).

24 học sinh đạt giải cấp huyện trong cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” năm học 2023-2024

          Mục đích của cuộc thi là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong dạy và học tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Học sinh được sử dụng Internet là một phương thức phổ cập trong học tập, luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá, đo lường, cá nhân hóa lộ trình học tập và rèn luyện để qua đó điều chỉnh cách học phù hợp.Tạo ra sân chơi trực tuyến chuyên về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển tư duy ngôn ngữ, yêu tiếng Việt, yêu quê hương đất nước. Hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hoá, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Đổi mới phương pháp dạy và học, học thông qua chơi, thông qua thơ, ca, hò, vè. Học sinh được phát triển tư duy nghệ thuật trong các môn học STEAM. Nhà trường hy vọng rằng với sự chăm chỉ cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo iSchool Long An, các iSers sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai.