Các hoạt động thiện nguyện trở thành trái ngọt trong triết lý giáo dục nhân bản của hệ thống trường iSchool trên cả nước. Theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart – biết yêu thương, Head – có trí tuệ, Hand – biết làm việc, Health – có sức khỏe, Human – trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản, iSchool xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng.

Hoà nhịp yêu thương trên mọi miền đất nước

Những ngày cuối năm, chương trình thiện nguyện “Love Harmony- Hòa Nhịp Yêu Thương” của trường iSchool Cẩm Phả sôi động hơn khi thu hút nhiều học sinh, giáo viên và cả phụ huynh tham gia. Đoàn đã có chuyến thăm các trường dân tộc nội trú, bán trú tại huyện Bình Liêu – Tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, họ đã trao nhiều món quà thiết thực để chia sẻ phần nào khó khăn với các em học sinh, giúp các em có động lực để tiếp tục đến trường, vươn lên trong học tập.

Trong khi đó, tại miền Nam, các iSers thuộc trường iSchool Bạc Liêu cũng dành nhiều món quà để tặng các bạn nhỏ tại trại trẻ mồ côi. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các bạn học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về hạnh phúc của sự sẻ chia, về hơi ấm của tình người đến mọi người, những người cơ nhỡ, khó khăn trong mùa giáng sinh và xuân mới.

Đây là hai trường tiêu biểu trong hệ thống iSchool trên cả nước trong chương trình “Love Harmony- Hoà Nhịp Yêu Thương”, thu hút nhiều hoạt động sáng tạo nhưng rất thiết thực tại các địa phương như Rạch Giá, Long An, Quy Nhơn, Ninh Thuận, Nha Trang…

Chia sẻ về chuyến đi, em Thành Thiện hào hứng: “Đây là lần thứ hai trong năm, em tham gia một chuyến đi thiện nguyện. Những chuyến đi này cho em thấy còn rất nhiều mảnh đời khó khăn cần sự chia sẻ. Đó cũng là động lực để em học tập tốt hơn để sau này có thêm nhiều điều kiện giúp đỡ người khác”.

Cô Khánh Huyền, giáo viên Ngữ văn cho biết: “Những chuyến đi thiện nguyện, đã giúp cho các bạn học sinh bài học về đạo đức và ứng xử tốt đẹp trong cộng đồng. Mỗi chuyến đi giúp các em hoàn thiện hơn về nhân cách, học hỏi những điều quý giá trong cuộc sống”. Đây cũng là triết lý giáo dục mà iSchool theo đuổi. Đó là đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam chuẩn nhân cách, vững kiến thức, giàu kỹ năng; năng động, sáng tạo, có năng lực nền tảng vững chắc để có thể tự học suốt đời và sẵn sàng phục vụ xã hội.

Hoạt động thiện nguyện nhận được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, phụ huynh và các em học sinh iSchool. Ban Giám hiệu trường iSchool đã căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của từng địa phương để tổ chức trao quà sao cho hợp lý, đáp ứng được nguyện vọng của người dân. Chương trình thiện nguyện tại tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng đến các em học sinh khó khăn áo ấm, tất chân, gạo, và một số món quà giúp học sinh miền núi đón Tết ấm áp. Trong khi đó, những gia đình khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng nhận được nhu yếu phẩm ngày Tết và phần tiền hỗ trợ.

“Hoà nhịp yêu thương – Love Harmony” đã trở thành điểm đến gây quỹ, quyên góp tiền, quần áo, sách vở… để giúp các mái ấm, người già neo đơn, nhà thờ, nhà chùa, trại trẻ mồ côi… tại nhiều địa phương trên cả nước.

5H của công dân toàn cầu, văn hoá dân tộc

Từ khi thành lập, thiện nguyện là hoạt động được Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool duy trì trong tổng thể các hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu bản lĩnh, sống tích cực, có lý tưởng và luôn mang trong mình những giá trị văn hoá, bản sắc dân tộc với thông điệp “Trí Tuệ Quốc Tế – Trái Tim Việt Nam”.

Hệ thống iSchool tạo nên điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục bằng chương trình giáo dục riêng biệt với định hướng “Hội nhập quốc tế”, giao thoa giữa chương trình văn hoá quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam song song với chương trình Tiếng Anh chuẩn Cambridge. Điểm khác biệt đáng tự hào trong toàn hệ thống chính là việc nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Giáo dục iTL Plus trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, giáo viên tích cực, học sinh chủ động, học thông qua dự án và làm việc nhóm.

Các chương trình giáo dục Kỹ năng sống – Giá trị sống được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khoá đa dạng, những chuyến tham quan, những bài học truyền cảm hứng về giá trị cuộc sống, tình yêu thương cùng các chương trình Thể thao – Âm nhạc phát triển thể chất, nuôi dưỡng tâm hồn cho học sinh.

iSchool xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Quá trình này cần được thực hiện liên tục, đồng bộ, có hệ thống nhằm lan tỏa tinh thần “Nhân bản” và kiến tạo những giá trị tốt đẹp nơi cộng đồng và xã hội.

 

 

 

Tại iSchool, học sinh được trang bị nền tảng vững chắc về tư duy, kỹ năng, kiến thức, Anh ngữ theo định hướng hội nhập quốc tế – sẵn sàng cho các thử thách ở những bậc học cao hơn và tự tin với các định hướng du học, làm việc quốc tế sau này.
Tìm hiểu thêm tại: https://ischool.vn/
🏦 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Cẩm Phả
☎️ Hotline: 085.541.3689
🏚️ Tổ 7, Diêm Thuỷ, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh
🏚️ Danh sách Hệ thống các trường cơ sở iSchool Toàn Quốc: https://www.ischool.vn/he-thong/