Nhân một ngày đặc biệt giữa không khí mùa xuân của những ngày đầu năm mới, hôm nay iSchool Sóc Trăng may mắn khi được đón tiếp những thành viên là cựu học sinh trường Lasan Khánh Hưng đến thăm trường sau quãng thời gian dài chưa có cơ hội thăm lại ngôi trường xưa.

Cựu học sinh Lasan đến thăm trường

Cựu học sinh Lasan đến thăm trường

Vô vàn những hồi ức dưới mái trường xưa ùa về, đã trải qua rất nhiều sự thay đổi đến hiện tại ngôi trường vẫn giữ được lối kiến trúc độc đáo ngày xưa. Tuy rằng, chỉ là cái tên trong quá khứ nhưng Lasan Khánh Hưng vẫn còn nguyên kỷ niệm trong ký ức của những thế hệ cựu học sinh.


Cùng ôn lại vài thông tin về lịch trường Lasan Khánh Hưng Sóc Trăng:
🔰 Trường Lasan Khánh Hưng là một ngôi trường có bề dày lịch sử và sở hữu lối kiến trúc mang hơi hướng phương tây. Trường được thành lập vào năm 1913 do linh mục Philibert Brun cùng với sư huynh Ivarch Louis sáng lập và là một phần trong hệ thống trường dòng Lasan ở Việt Nam.
🔰 Lúc mới hình thành, Lasan Khánh Hưng chỉ là môt ngôi trường mái lá vách ván nhưng nhờ vào lòng tận tụy của linh mục Philibert Brun cùng với các sư huynh đê cũng như sự quan tâm của tỉnh dòng Lasan Việt Nam mà điều kiện giảng dạy của trường ngày một tốt hơn, đồng thời định hình lên lối kiến trúc như ngày nay chúng ta đang thấy.
🔰 Trong quá trình hoạt động, trường đã có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục địa phương. Các linh mục của trường đã có nhiều hành động, việc làm có ích cho cộng đồng.