Thực hiện nguyên lý giáo dục học đi đôi với hành, mở mang kiến thức, vận dụng học tập ở trường vào kiến thức thực tế vào trong lĩnh vực sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại.

Trường hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức cho các em học sinh khối trung học tham quan và học tập thực tế tại nhà máy bánh kẹo Bibica, nhà máy Ajnomoto kết hợp với tham quan Công viên lịch sử Văn hóa đền Hùng.

Trạm dừng chân đầu tiên của các em là Công viên lịch sử văn hoá đền Hùng toạ lạc tại Quận 9, TP.HCM và một phần của huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đền tưởng niệm là điểm đến, là không gian tưởng niệm, nơi tưởng nhớ của những người con phương nam luôn vọng về quê cha đất tổ vào các dịp Giỗ Tổ hàng năm.

Háo hức trước khi bắt đầu hành trình học tập trải nghiệm

Cùng nhau tìm hiểu về các vị vua Hùng từ hướng dẫn viên.

Thắp hương tưởng niệm các vị vua Hùng.

Trong tiểu đình đặt phiên bản trống đồng Hoàng Hạ (Hòa Bình), có niên đại khoảng 2.000 – 2.500 năm

Nhà máy bánh kẹo Bibica là nơi học tập thứ hai.  Học sinh iSchool sẽ cảm thấy mới mẻ và thú vị khi bước vào nhà máy tìm hiểu quy trình sản xuất với ý thức và trật tự được đặt lên hàng đầu.

Tìm hiểu một số thông tin trước khi vào nhà máy

Có ý thức trật tự trước khi bước vào khu nhà máy sản xuất

Buổi chiều, điểm đến cuối cùng để kết thúc chuyến tham quan học tập là nhà máy Ajinomoto. Tập đoàn Ajinomoto không chỉ có sản phẩm chủ lực là bột ngọt mà còn có rất nhiều sản phẩm khác đã có mặt trên thị trường hiện nay.

Với vốn đầu tư từ Nhật Bản nên văn hoá và ý thức ở nơi đây được đặt lên hàng đầu. Học sinh iSchool không chỉ được tìm hiểu quy trình sản xuất hiện đại mà qua đó các bạn còn được học rất nhiều về văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản, từ văn hoá chào hỏi, đúng giờ, trật tự và giữ vệ sinh nơi công cộng.

Học sinh xếp hàng trong khuôn viên công ty trước khi vào hội trường Ajinomoto.

Hội trường chật cứng học sinh iSchool.

Chuẩn bị vào nhà máy

Học sinh được nhìn trực tiếp quy trình sản xuất

Tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm của thương hiệu Ajinomoto.

Điều thú vị nhất đối với các bạn học sinh tại nhà máy Ajinomoto có lẽ là trải nghiệm tại gian bếp cùng với anh đầu bếp vui tính.

Thử sức làm món bánh rán mang thương hiệu của học sinh iSchool

Thưởng thức bánh rán thơm ngon

Sau một ngày tham quan trải nghiệm vừa học vừa chơi đầy bổ ích, các bạn học sinh iSchool được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về các vị vua Hùng, về qui trình làm bánh, kẹo tại nhà máy bánh kẹo Bibica và nhà máy Ajinomoto. Qua đó hiểu thêm về giá trị của một sản phẩm như một cục kẹo, một cái bánh tuy nhỏ nhưng đó cũng là cả một quá trình mới có thể làm ra được sản phẩm ngon và bắt mắt. Vì vậy, hãy trân trọng những thành quả của bản thân mình lẫn thành quả của người khác.

Mộng Linh