Các bạn học sinh iSchool Long An đã có một buổi chiều thú vị và sáng tạo với Hội thi cắm hoa và làm thiệp tiếng Anh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Hội thi do Đoàn trường phối hợp cùng câu lạc bộ tiếng Anh thực hiện, là dịp để các bạn học sinh thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tình cảm của mình dành cho các thầy cô thông qua các sản phẩm cắm hoa và làm thiệp, là dịp để các bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Tham gia hội thi có 18 đội cắm hoa và 30 đội làm thiệp. Mỗi đội mang đến một tác phẩm mang dấu ấn và ý nghĩa riêng nhưng tất cả đều chung chủ đề là “Ngàn lời tri ân”, thể hiện tình cảm dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Mỗi đội có 60 để thực hiện phần thi của mình bao gồm phần thiết kế, trang trí và viết nội dung đối với phần làm thiệp và bài thuyết trình ý nghĩa đối với phần cắm hoa. Phần đặc biệt của hội thi là không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng tham gia nhiệt tình, tích cực và khéo léo với sản phẩm của mình.

Phần thi cắm hoa

Mỗi sản phẩm của các bạn chính là kết tinh từ sự sáng tạo, khéo léo, tình cảm của các bạn học sinh dành cho các thầy cô. Đối với các sản phẩm cắm hoa, các bạn lựa chọn những loại hoa đẹp nhất, tươi nhất, ý nghĩa nhất để cắm thành các bình hoa, giỏi hoa xinh tươi rực rỡ dành tặng thầy cô. Đối với các sản phẩm làm thiệp, các bạn học sinh đã đưa những đặc trưng của môn học vào trang trí tấm thiệp của mình, thể hiện sự sáng tạo, quan tâm dành cho các thầy cô.

Phần thi làm thiệp

Tất cả các sản phẩm cắm hoa hay làm thiệp của các đội đều rất đẹp và ý nghĩa gây khó khăn cho ban giám khảo trong việc lựa chọn ra những sản phẩm đẹp nhất.

Thuyết trình ý nghĩa các sản phẩm cắm hoa

Ban giám khảo chấm điểm phần thi làm thiệp

Kết quả với phần thi cắm hoa giải nhất thuộc về đội lớp 11A2, giải nhì thuộc về đội lớp 11A1 và giải ba thuộc về đội lớp 10A1. Đối với phần thi làm thiệp tiếng Anh, giải nhất thuộc về đội lớp 6A1, giải nhì thuộc về đội lớp 11A1 và giải ba thuộc về đội lớp 7A.

Huyền Trâm