Nhân dịp đầu xuân Quí Mão – 2023, nhà trường tổ chức hoạt động thiện nguyện với chủ đề “Hòa nhịp yêu thương – Love Harmony” nhằm quyên góp tiền và hiện vật để đến thăm các trẻ em nghèo hiếu học ở lớp học tình thương Đồn Biên phòng huyện Bến Lức.

Chuyến đi có sự tham gia của thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh đại diện các lớp. Nhà trường dành tặng những phần quà cho các bạn học sinh tại lớp học tình thương và một phần hiện kim cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng để góp phần duy trì nguồn quỹ cho hoạt động dạy học và chăm lo cơ sở vật chất.

On the occasion of the new spring of 2023, the school organized a charity activity with the theme “Love Harmony” to raise money and visit poor studious children in the love classroom at the Border Guard station in Ben Luc district.

The trip was attended by Mr. Nguyen Trong Chi – the school’s principal, teachers, staff and students representing classes. The school gave gifts to the students in the love class and a part of cash to the soldiers of the Border Guard station to help maintain the fund for teaching activities and take care of the facilities.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An luôn chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống và rèn nhân cách cho học sinh. Trong những năm qua, hưởng ứng truyền thống tốt đẹp của hệ thống iSchool mỗi dịp tết đến xuân về, nhà trường cùng với giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh lại hướng về những mảnh đời kém may mắn với mong muốn mang một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa đến với mọi người.

Tham gia hoạt động này, học sinh các lớp đã có kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm. Đầu năm học với sự phát động của Đoàn trường, mỗi lớp nuôi một chú heo đất để dành cuối năm quyên góp thiện nguyện. Bên cạnh đó, Đoàn trường tổ chức buổi quyên góp trong tiết sinh hoạt dưới cờ được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, phụ huynh và giáo viên trường. Có bạn thì nhín chút tiền ăn vặt để quyên góp, có bạn thì quyên góp vài quyển vở, có bạn thì quyên góp đồ chơi, vật dụng. Sau một khoảng thời gian quyên góp và gây quỹ tại trường, nhà trường tiến hành chuẩn bị quà để đến thăm các em ở lớp học tình thương Đồn Biên phòng Bến Lức.

Hoạt động nuôi heo đất và quyên góp cho chuyến thiện nguyện

Sáng ngày 07/01/2023, các iSers cùng với thầy cô chuyển quà lên xe để xuất phát đến lớp học tình thương. Chuyến đi có sự tham gia của thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh đại diện các lớp.

iSers Long An và thầy cô chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát

Sau một quãng đường di chuyển, thầy cô và các bạn đã đến với lớp học tình thương. Lớp học do các chiến sĩ Đồn Biên phòng Bến Lức phụ trách. Được các chiến sĩ cho biết lớp học có khoảng một trăm em nhỏ hoàn cảnh khó khăn, đa số là con công nhân nhập cư từ nơi khác đến. Sau phần chào hỏi làm quen, các thầy cô và anh chị bên Đoàn trường tổ chức một số hoạt động trò chơi, văn nghệ giao lưu cùng các em nhỏ. Bạn nào cũng háo hức và tự tin thể hiện bản thân.

Lớp học tình thương gồm khoảng 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên tổ chức các trò chơi vui nhộn dành cho các em

Sau đó, nhà trường dành tặng các em những phần quà ý nghĩa với mong muốn giúp các em có thêm có động lực vượt qua khó khăn và học tập tốt. Các em lễ phép nhận những phần quà được trao tận tay từ thầy Hiệu trưởng, các thầy cô và các anh chị học sinh iSchool. Bạn nhỏ nào cũng miệng cười hớn hở với niềm hạnh phúc trên gương mặt.

Thầy cô và các bạn học sinh trao những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ

Bên cạnh đó nhà trường còn trao tặng một phần hiện kim cho đại diện lớp học tình thương để góp phần duy trì nguồn quỹ cho hoạt động dạy học và chăm lo cơ sở vật chất của lớp học.

Thầy hiệu trưởng giành tặng một phần thiện kim cho lớp học tình thương

Chuyến đi thiện nguyện đầu xuân mang đến cho các bạn học sinh iSchool Long An những trải nghiệm đáng nhớ. Các bạn được gặp gỡ, giao lưu và tận tay trao tặng cho các em nhỏ ở lớp học tình thương những phần quà ý nghĩa, đầy tình yêu thương. Từ đó rèn luyện cho các bạn những giá trị sống tốt đẹp, sự sẻ chia, thông cảm với những mảnh đời kém may mắn, giúp các bạn thêm quý trọng, yêu thương cuộc sống và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Thầy cô và các bạn học sinh chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ và các em nhỏ tại lớp học tình thương trước khi ra về.