Tháng 8/2016, hệ thống iSchool tiếp tục mở rộng đầu tư giáo dục theo hướng tiên phong giáo dục trẻ thông minh sớm với dự án mầm non tiêu chuẩn quốc tế cao cấp tại Trà Vinh.

Vai trò của mô hình giáo dục trẻ thông minh sớm

Theo nhiều nghiên cứu, khoa học đã chứng minh rằng não bộ của trẻ từ 0-6 tuổi là giai đoạn hình thành và phát triển nhiều kết nối thần kinh trên não bộ, giúp trẻ đạt được tiềm năng tối đa, là giai đoạn đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như văn hóa và nhận thức trong tương lai của trẻ. Vậy nên, trong giai đoạn trẻ từ 0-6 tuổi, việc cho trẻ tiếp cận với nền giáo dục đúng cách và sớm nhất là một quyết định đúng đắn từ quý phụ huynh.

Gần đây, những minh chứng thành công của các phương pháp giáo dục sớm trên thế giới đã đến Việt Nam như: phương pháp Montessori (100 năm), Glenn Doman (50 năm), Shichida Makoto (50 năm), Phương án 0 tuổi Gs. Phùng Đức Toàn (30 năm), tạo nên một “cơn sốt” giáo dục sớm ở một vài thành phố lớn. Tuy nhiên, phong trào giáo dục sớm này vẫn còn đang ở mức khởi đầu và các bậc phụ huynh Việt Nam vẫn còn đang thiếu hụt rất nhiều về nhận thức, kiến thức, đặc biệt là phương pháp cũng như công cụ để dạy trẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục cần thiết cho các gia đình ở tỉnh nhà, trường Mầm Non Quốc tế iSchool Trà Vinh chính thức ra mắt vào tháng 08/2016 tới đây với tổng mức dự án trên gần 30 tỷ đồng.. Phụ huynh sẽ chính thức có cơ hội cho bé trải nghiệm các lớp học dự án tại iSchool với phương pháp giảng dạy thông minh sớm đạt tiêu chuẩn cao của quốc tế đang được iSchool ứng dụng thành công tại hai trường mầm non iSchool Bạc Liêu và mầm non iSchool Rạch Giá.

Cơ sở vật chất tiện nghi – mấu chốt thành công của mô hình giáo dục trẻ thông minh sớm

Điểm nổi trội của chương trình học tại iSchool chính là tính trải nghiệm, học qua dự án, ứng dụng thực tế. Để mô hình này thành công, thì ngoài chương trình chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học cho trẻ cũng phải được đầu tư xứng tầm.

Với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng, Mầm non Quốc tế iSchool Trà Vinh được thiết kế khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp, an toàn có cảnh quan thiên nhiên bao quanh tạo không gian vui chơi thoải mái, trong lành cho trẻ.

Dãy lớp học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, 15 phòng học đều được lắp đặt máy lạnh và camera quan sát. Bên cạnh đó, trường còn có 1 phòng chơi đa năng, 1 phòng dạy thể chất và năng khiếu, 1 phòng học đàn, khu vực sân chơi ngoài trời, bể bơi dành riêng cho trẻ và diện tích cây xanh xen kẽ tạo bóng mát, kích thích nhận thức tư duy và phát triển cảm xúc ở trẻ… Tất cả các khu vực đều được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đồ chơi nhập khẩu từ Mỹ và thiết kế đảm bảo tuyệt đối an toàn và hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Đội ngũ giáo viên được tập huấn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Trong tháng 06/2016, các giáo viên yêu trẻ và tài năng tại Trà Vinh sẽ có cơ hội tham gia vào đợt tập huấn tiếp cận với mô hình giảng dạy giáo dục sớm chất lượng của iSchool trước khi dự án chính thức hoạt động và tháng 08/2016 tại TP.HCM trước khi đứng lớp tương tác với trẻ.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia mầm non iSchool từ TP.HCM còn thường xuyên rà soát việc ứng dụng chương trình vào thực tế và trình độ của giáo viên ở các tỉnh thành, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục của iSchool được đồng bộ trên cả nước.

Để giải đáp và tư vấn chuyên sâu về vấn đề giáo dục sớm ở trẻ, kính mời Quý Phụ Huynh tham dự hội thảo “ Nuôi dạy trẻ mầm non- Những điều cha mẹ chưa biết” do Mầm non Quốc tế iSchool Trà Vinh tổ chức với sự chia sẻ từ chuyên gia Thạc sỹ Tâm lý Phùng Duy Hoàng Yến. Hội thảo được tổ chức vào 8h30 sáng Thứ Bảy ngày 18/06/2016 tại Hội trường Khách sạn Cửu Long, số 999 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 7, TP. Trà Vinh, Trà Vinh.

Đến với hội thảo, ngoài các thông tin khoa học về phương pháp giáo dục sớm, Quý Phụ Huynh còn được chia sẻ những bí quyết dạy con đơn giản mà hiệu quả, không cần đòn roi hay la mắng con trẻ… Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ qua tổng đài 1800 6030 hoặc website www.ischool.vn để được hướng dẫn đăng ký tham dự.

>> Xem thêm: Top 11 trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng tốt nhất 2022 – 2023