Có mặt tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2011, năm học 2017 – 2018 đánh dấu một bước ngoặt mang tính đột phá của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược tái định vị iSchool Ninh Thuận. Cùng với việc khánh thành cơ sở mới rộng 43.000 m2 với cơ sở vật chất hiện đại tại đường Nguyễn Văn Cừ, Trường đã không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, trở thành trường đầu tiên đào tạo liên cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT có quy mô lớn nhất tại tỉnh Ninh Thuận.

 

iSchool Ninh Thuận khánh thành vào ngày 08/07/2017 đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong việc đổi mới toàn diện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị và chương trình học

Trường iSchool Ninh Thuận được xây dựng theo hướng đạt chuẩn hội nhập quốc tế với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Trường có 30 phòng học, điểm nổi bật bao gồm góc thư viện sáng tạo; các phòng chức năng: phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc và các phòng thí nghiệm được trang bị các học cụ hiện đại; hệ thống sân chơi thể thao: bãi tập bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và hồ bơi rộng rãi đáp ứng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trường hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận – nơi phụ huynh trao chọn niềm tin.

Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, môi trường xanh sạch, thân thiện, iSchool Ninh Thuận không ngừng đổi mới và nâng cao chương trình giảng dạy, cung cấp chương trình học khác biệt cho địa phương theo hướng chuẩn hội nhập quốc tế. Năm học 2017 – 2018, iSchool tiếp tục ứng dụng chương trình giáo dục của Bộ GD & ĐT theo hướng tối ưu hóa và trọng tâm, dạy tích hợp liên môn, theo chủ đề, chuyên đề và dự án. Đặc biệt, iSchool chú trọng đưa vào giảng dạy chương trình tiếng Anh quốc tế được biên soạn theo chuẩn Cambridge. Với chương trình này, học sinh được tăng cường 10 tiết học tiếng Anh mỗi tuần, trong đó có 2-4 tiết song ngữ – học toán và khoa học bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tùy theo độ tuổi.

iSchool Ninh Thuận cũng chú trọng xây dựng chương trình giáo dục kỹ năng sống – giá trị sống, hướng đến mục tiêu giúp các em hình thành nhân cách và những kỹ năng để sống, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế, sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi khoa học sáng tạo, chiến dịch tình nguyện, học sinh trở thành trung tâm của mô hình giáo dục nhân bản mà tại đó các em được va chạm thực tế, được rèn luyện các kỹ năng sống – giá trị sống, được thử thách bản thân để trở thành công dân toàn cầu vững kiến thức, giàu kỹ năng sống. Trong năm học 2017 – 2018, học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm – sáng tạo như: cuộc thi Rung chuông vàng, Khoa học sáng tạo, thi Robocon, English and me; tham quan dã ngoại các làng nghề truyền thống của người Chăm ở tỉnh Ninh Thuận; tham quan – trải nghiệm 1 ngày làm nông dân ở các vườn nho của tỉnh; tham gia chương trình Xuân yêu thương – trao quà từ thiện, san sẻ yêu thương với người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Qua những tiết học bên ngoài lớp học không chỉ tô điểm thêm nhiều màu sắc cho đời sống học đường thú vị tại iSchool Ninh Thuận mà còn giúp học sinh tiếp thu bài học trong tâm thế thoải mái, tự nhiên và phát triển cân bằng về trí tuệ, tâm hồn và thể chất.

Trải nghiệm chương trình âm nhạc quốc tế tại iSchool Ninh Thuận.

Nghiên cứu, học tập với giáo viên nước ngoài một điều thú vị khi học tại iSchool Ninh Thuận.

1 năm học chưa phải là thời gian dài, nhưng đã cho thấy những đổi mới rõ nét không chỉ về môi trường học tập mà cả về chất lượng giáo dục của iSchool Ninh Thuận. Với sự đồng hành của đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, vượt trội về năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, iSchool Ninh Thuận đã nhân rộng nền giáo dục nhân bản, tạo môi trường giáo dục truyền cảm hứng, nơi học sinh đã trở thành trung tâm của việc giảng dạy, giúp các em học tập và trưởng thành trong tình yêu thương. Nhờ đó, năm học 2017 – 2018, có 93,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, tăng 3,2% so với năm học trước; 84,6% có học lực khá, giỏi, tăng gần 29%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi tiếng Anh, thi văn nghệ… do ngành Giáo dục – Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức. Bước chuyển mình mạnh mẽ của iSchool Ninh Thuận đã tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh, minh chứng rõ nét là những thành viên mới liên tục gia nhập iSchool Ninh Thuận với sỹ số học sinh cuối năm tăng gần 5% so với đầu năm học. Các bậc phụ huynh và học sinh đều yên tâm và hài lòng khi tham gia học tập dưới mái nhà chung iSchool.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, năm học 2017 – 2018, Trường iSchool Ninh Thuận đã vinh dự được ngành Giáo dục Ninh Thuận và Tập đoàn Nguyễn Hoàng khen tặng nhiều giải thưởng, ghi nhận những thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường. Tiêu biểu như: Giải Khuyến khích toàn đoàn Hội thi Tuổi trẻ học đường với An toàn giao thông năm 2017; Giải Khuyến khích Giải bóng đá Nhi đồng tỉnh Ninh Thuận năm 2017; Giải Ba cuộc thi English and me năm 2018; Giải Nhất thể loại tốp ca và giải Nhì thể loại múa hội thi ca múa nhạc thiếu nhi năm 2018; Giải Ba phần thi Tìm hiểu lịch sử và giải tập thể đạt thành tích cao tại các phần thi trong hoạt động “Ngày sách Việt Nam” năm 2018; Giải Tư cuộc thi Robocon truyền thống lần thứ V tranh cup CNN dành cho HSSV toàn tỉnh; Giải Ba cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XII năm 2018; Giải Nhì đồng đội và giải Ba toàn đoàn Giải bơi cho học sinh tiểu học Tp. Phan Rang – Tháp Chàm năm 2018; Giải Khuyến khích Giải bóng chuyền nữ HS-SV cup LienvietPostbank lần thứ V năm 2017.

Cô giáo Võ Thị Thanh Uyên – GV Vật lý, Chủ nhiệm CLB Sáng tạo KHKT đạt giải Giáo viên xuất sắc Tập đoàn Nguyễn Hoàng năm 2017. 2 giải Khuyến khích và 1 giải Sáng chế có tính ứng dụng cao Cuộc thi Nhà khoa học trẻ 2018; 1 Giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Triển vọng cuộc thi Giai điệu yêu thương do Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức.

Tập thể sư phạm Nhà trường được Cụm thi đua số 2 đề nghị danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc năm học 2017-2018 và đề nghị tặng Bằng khen của UBND Tỉnh Ninh Thuận. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt danh hiệu Vững mạnh và Vững mạnh Xuất sắc. 100% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; trong đó, 09 Giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

iSchool Ninh Thuận đạt giải nhất Giai điệu yêu thương – giải thưởnng uy tín do Tập Đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức.

Với niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh và sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Ninh Thuận là nguồn động lực mạnh mẽ cho iSchool Ninh Thuận không ngừng phát triển, mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh, đóng góp vào công tác giáo dục tại tỉnh Ninh Thuận. Với cam kết về một môi trường giáo dục nhân bản, hiện đại, năm 2018, iSchool Ninh Thuận tiếp tục nâng cấp mở rộng về quy mô và chất lượng giáo dục. Trên con đường phát triển, iSchool Ninh Thuận luôn chào đón những thành viên mới để giúp các em phát triển toàn diện trở thành công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập của đất nước.