Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh là hệ thống trường liên cấp từ  mầm non đến phổ thông, là một thành viên của Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool Việt Nam thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Tháng 6/2016 dự án Mầm non tiêu chuẩn quốc tế cao cấp tại Hà Tĩnh chính thức triển khai với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích hơn 1 hecta, đánh dấu một bước ngoặt mới cho iSchool Hà Tĩnh.

ischool hà tĩnh

Tổng quan khuôn viên iSchool Hà Tĩnh

Năm học 2017 – 2018 trường tiếp tục mở rộng đào tạo cấp học tiểu học theo mô hình bán trú, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của phụ huynh. Hiện nay, trường đã và đang cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao cho hơn 500 bé ở độ tuổi Mầm non – Tiểu học tại Hà Tĩnh, mang đến sự hài lòng cho Quý Phụ huynh.

Không ngừng cải thiện chất lượng cơ sở vật chất cũng như mở rộng chương trình học, Hệ thống iSchool đầu tư dự án Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh trên khuôn viên 10,000 m2, nâng tổng diện tích toàn trường lên hơn 21,000m2 để tiếp tục mở rộng đào tạo Khối THCS & THPT trong năm học 2018 – 2019. Cơ sở vật chất được đầu tư mới, khang trang, rộng rãi, được đánh giá là hiện đại và đẳng cấp nhất bao gồm các phòng chức năng: Phòng nghệ thuật, Phòng âm nhạc; Góc thư viện sáng tạo; Hệ thống sân chơi thể thao: đường chạy điền kinh, sân bóng đá, bóng rổ và hồ bơi rộng rãi phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của học sinh. Đồng thời, đáp ứng công năng cho hai hoạt động trọng tâm bắt buộc là Thể thao và Âm nhạc.

ischool hà tĩnh

Hệ thống sân chơi thể thao ngoài trời

Chương trình giáo dục

  • Chương trình giáo mầm non định hướng quốc tế: chương trình Tiếng việt được phát triển trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng đảm bảo nguyên tắc linh hoạt, sáng tạo và phù hợp. Chương trình tập trung phát triển chuyên sâu các lĩnh vực bao gồm: Vietnamese, Math, Technology – Science, Art, Sports, Life skills.
  • Chương trình Giáo dục phổ thông: iSchool Hà Tĩnh áp dụng chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hướng “tinh giản và trọng tâm”. Các môn học được chú trọng dạy tích hợp liên môn, học theo chủ đề, chuyên đề và học theo dự án.  iSchool tăng hơn 400 tiết/năm cho các môn khoa học, tự nhiên, nghệ thuật, thể thao và ngoại khóa.

Chương trình ESL (tiếng Anh tăng cường): Do hội đồng Chuyên môn tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng và thiết kế cho học sinh iSchool theo sự tư vấn của các chuyên gia ngôn ngữ Hoa Kỳ, xây dựng theo chuẩn đầu ra Cambridge, chú trọng khả năng lĩnh hội theo độ tuổi nhằm giúp học sinh học anh ngữ tự nhiên thông qua nhận diện khái niệm và từ vựng một cách trực tiếp. Đối với khối phổ thông, tăng 10 tiết trên tổng số tiết tiếng Anh được Bộ quy định kết hợp dạy Song ngữ Toán và Khoa học giúp học sinh suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Xây dựng môi trường tiếng Anh ứng dụng giúp các em thành thạo kỹ năng giao tiếp.

Chương trình giáo dục giá trị sống – kỹ năng sống: được xây dựng phù hợp với khả năng và nhận thức của mỗi độ tuổi, giúp trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong học tập, làm việc và đời sống, những kỹ năng tài chính theo từng cấp bậc (chương trình JA) thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm – sáng tạo đa dạng và phong phú nhằm có được một cuộc sống hạnh phúc.

Phương pháp giáo dục

  • Đối với cấp Mầm non: iSchool tiên phong ứng dụng chương trình “Giáo dục trẻ thông minh sớm” dựa trên sự kế thừa, chắt lọc những ưu điểm của phương pháp giáo dục truyền thống đồng thời tích hợp các phương pháp giáo dục quốc tế hiện đại, khai thác tối ưu thế mạnh của từng phương pháp. Các phương pháp như: Giáo dục sớm Glenn Doman, Đa giác quan của tiến sĩ Robert Titzer, phương pháp tiếp cận dự án, phương pháp Montessori…
  • Đối với cấp phổ thông: iSchool áp dụng phương pháp giáo dục ITL (iSchool Teaching & Learning), dựa trên 3 nội dung chính: Dạy học tích cực, kỷ luật tích cực và đánh gia tích cực. ITL là phương pháp độc quyền giảng dạy duy nhất tại iSchool.