Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). iSchool là một hệ thống trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến phổ thông được thành lập từ năm 2008. Đến nay iSchool đã có mặt tại 14 tỉnh thành trên khắp cả nước với 15 cơ sở. Năm học 2020 – 2021, iSchool Cẩm Phả  chính thức trở thành một thành viên của NHG, đánh dấu một bước ngoặt lớn với sự thay đổi về màu sắc và chất lượng của một thương hiệu giáo dục vốn đã nhận được nhiều niềm tin từ Quý Phụ huynh và các em học sinh tại Cẩm Phả.

Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Cẩm Phả được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho học sinh  chương trình đào tạo có uy tín về chất lượng, định hướng xây dựng “Rèn nhân cách – Luyện tài năng” cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống và nề nếp kỷ luật cho học sinh để hướng tới mục tiêu đào tạo học sinh toàn diện với phương châm:  Chuẩn nhân cách- Vững Kiến thức – Giàu Kỹ năng.

Hình phối cảnh iSchool Cẩm Phả trong năm học 2020 – 2021

Chương trình đào tạo:

Trường thực hiện chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; ngoài ra, còn đào tạo chương trình mở rộng và nâng cao của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng:

 Chương trình Tiếng Anh chuẩn Cambridge: 10 tiết/tuần, trong đó 04 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy

Chương trình âm nhạc: Học sinh được học lý thuyết âm nhạc và thực hành nhạc cụ, với mục tiêu sau khi tốt nghiệp, học sinh iSchool nắm được kiến thức âm nhạc cơ bản và biết chơi ít nhất 01 loại nhạc cụ

 Chương trình Giá trị sống, kỹ năng sống: Học sinh được học giá trị sống, kỹ năng sống trong chương trình chính khóa và các Câu lạc bộ hàng tuần

 Chương trình Kiến tạo doanh nhân (JA): Giúp học sinh phát triển tư duy tài chính: biết quản lý và có khả năng lên kế hoạch tài chính cho bản thân; Có tinh thần cầu tiến, tự tin “Tôi làm được” và sẵn sàng đối diện với những thất bại, khó khăn; Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, phù hợp với năng lực; Sẵn sàng để làm việc và khởi nghiệp với các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị đầy đủ…

 Chương trình Giáo dục thể chất: Bơi, võ thuật, erobic, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, cờ vua…; chương trình trải nghiệm sáng tạo.

Phương pháp giảng dạy:

iSchool Cẩm Phả áp dụng phương pháp giảng dạy chú trọng tính hội nhập quốc tế, tăng thực hành – giảm lý thuyết. Với phương pháp này học sinh sẽ suy nghĩ nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn, làm việc nhiều hơn.

Đặc biệt nhà trường ứng dụng phương pháp dạy- học ITL (iSchool Teaching- Learning) độc quyền giảng dạy duy nhất tại hệ thống ITL. Phương pháp ITL: học thông qua dự án, làm việc nhóm. Giáo viên sáng tạo, ứng dụng CNTT. Học sinh tự học và nghiên cứu bài, thuyết trình  để tăng sự tự tin và rèn luyện tiềm năng lãnh đạo. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với nhiều hoạt động phong phú trong lớp học, thay đổi phương pháp đánh giá nhằm khuyến khích sự nỗ lực của họ sinh, tránh áp lực tâm lý, từ đó giúp học sinh tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả. Từ đó học sinh yêu thích việc học, chủ động lập kế hoạch học tập và nghiên cứu bài trước khi vào lớp.

Đội ngũ giáo viên:

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại iSchool Cẩm Phả đều là những giáo viên tâm huyết, yêu nghề, yêu trẻ, có chuyên môn vững vàng, am tường tâm lý học giáo dục.

Ban lãnh đạo với năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý và giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình năng động, không chỉ vững vàng về chuyên môn kiến thức mà còn giỏi về kỹ năng sư phạm. Các GVNN đều đáp ứng yêu cầu về năng lực chuyên môn, niềm đam mê giáo dục tạo nên hình ảnh và một chất lượng dạy học tuyệt vời cho iSchool Cẩm Phả. Giáo viên Việt Nam được phỏng vấn và đánh giá theo chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có khả năng ứng dụng các công nghệ mới trong giáo dục; cầu tiến, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao trong công việc.

Đội ngũ giáo viên – nhân viên. 

Cơ sở vật chất:

Trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hệ thống các phòng học dành riêng cho từng lớp Mầm non, Tiểu học; các phòng chức năng đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu học tập của học sinh tại trường như: phòng Tin học, Âm nhạc, Hội họa, Múa, Võ thuật; hệ thống bếp ăn một chiều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn phong phú, được thiết kế theo độ tuổi, theo mùa, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho học sinh.

Khu vui chơi liên hoàn ngoài trời cho các bé mầm non đảm bảo an toàn, sạch sẽ, và đặc biệt thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Phòng thư viện của trường với những đầu sách hay, đa dạng phù hợp lứa tuổi, không gian đọc sách yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng.

Dịch vụ bán trú, nội trú:

Để tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh yên tâm học tập và làm việc. Trường iSchool Cẩm Phả cung cấp các dịch vụ bán trú và nội trú hiện đại, tiện nghi. Học sinh sẽ được ăn trưa, nghỉ trưa tại trường cùng các dịch vụ chăm sóc khác tại trường. Phụ huynh học sinh ở xa có thể yên tâm vì có dịch vụ xe đưa đón đến tận trường. iSchool Cẩm Phả luôn mong muốn mang lại môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Học sinh say mê học tập, phụ huynh an tâm làm viêc.

Các hoạt động ngoại khóa nổi bật:

Không chỉ đơn giản là một môn học, hoạt động ngoại khóa là sự tổng hòa các hoạt động thể chất, giao tiếp và kỹ năng sống. Thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo do nhà trường tổ chức sẽ là cơ hội để học sinh rèn luyện được ý thức tự lập, tự tin ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoại khóa “Xuân yêu thương”, “Vầng trăng cổ tích”, “Happy Haloween” “Ngày hội thể thao”, “Ngày hội đọc sách” …