Luôn không ngừng nỗ lực hết mình đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của huyện, đồng thời lan tỏa tinh thần “giữ lửa, truyền lửa” nhiệt huyết của tuổi trẻ cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện. Đó chính là những mong muốn mà bạn Lê Huỳnh Ngọc Phố – Ủy viên BTV Huyện Đoàn Bến Lức nhiệm kỳ 2022 – 2027, Bí thư Đoàn trường Hội nhập quốc tế iSchool Long An (iSchool Long An) đã và đang phấn đấu thực hiện.Tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên tại trường tham gia.

        Yêu màu áo xanh thanh niên từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, trải qua nhiều năm gắn bó với phong trào Đoàn và cũng trưởng thành từ công tác Đoàn. Quá trình này đã nuôi dưỡng cho Ngọc Phố hoài bão được cống hiến, được sống ý nghĩa với tuổi trẻ. Từ khi còn học THPT, Đại học thậm chí là ngay trong thời điểm hiện nay thì Ngọc Phố luôn luôn tham gia tốt các phong trào Đoàn của trường, của huyện và là gương mặt thân quen “khuấy động” các phong trào đoàn ở ấp, ở xã.

Tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên tại trường tham gia

        Từng học tập và công tác tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, với tinh thần nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn, năm 2016 Ngọc Phố vinh dự được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc”. Mang theo tinh thần nhiệt huyết đó, Ngọc Phố về giảng dạy môn Tiếng Anh tại trường iSchool Long An và giữ vị trí Bí thư Đoàn trường trong suốt 5 năm qua. Giữ nhiều vai trò như: giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, Bí thư Đoàn trường, Ngọc Phố luôn khắc ghi lời Bác dạy không ngừng rèn đức, luyện tài cho học sinh.

         Ngọc Phố một trong những người thực hiện chương trình “gia sư áo xanh” dạy Tiếng Anh miễn phí cho học sinh là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đối với công tác giảng dạy môn Tiếng Anh, Ngọc Phố luôn tìm tòi, học hỏi vận dụng nhiều cách thức truyền đạt khác nhau để giúp học sinh dễ tiếp thu bài như: thiết kế bài hát, xây dựng những video, vận dụng các mô hình học tập, tổ chức giảng dạy ngoài trời….Đối với công tác Đoàn tại trường, vị “thủ lĩnh Đoàn” này luôn tổ chức nhiều hoạt động để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Ngọc Phố một trong những người thực hiện chương trình “gia sư áo xanh” dạy Tiếng Anh miễn phí cho học sinh là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

         Đặc biệt là tham mưu BGH nhà trường tổ chức sinh hoạt các chủ đề kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh vào sáng thứ hai hàng tuần với các chủ đề như: An toàn giao thông, Luật trẻ em, tác hại của ma túy, thuốc lá, cách phân loại rác, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em…Phát động chương trình nuôi heo đất, gây quỹ ủng hộ cho chuyến đi thiện nguyện “Hòa nhịp yêu thương – Love Harmony” với tổng kinh phí trên 33 triệu đồng.

         Chị Nguyễn Thị Thu Kiều – Bí thư Huyện Đoàn Bến Lức cho biết: “Đồng chí Lê Huỳnh Ngọc Phố là một trong những cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo. Tham gia tốt các hoạt động từ năm 2019 đến nay, Ngọc Phố cũng là một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của huyện. Do đó, năm 2022 Huyện Đoàn cũng đề xuất cho đồng chí Ngọc Phố danh hiệu “Tài năng trẻ” do cụm thi đua số 1 Tỉnh Đoàn khen thưởng. Trong thời gian qua, Ngọc Phố có nhiều ý tưởng trong tiêu chí nâng cao năng lực Tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên cũng như học sinh. Đồng chí cũng là một trong những người thực hiện chương trình “gia sư áo xanh” dạy Tiếng Anh miễn phí cho học sinh là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện”.Những ai đã biết, đã từng làm việc với Ngọc Phố thì đều có chung một cảm nhận rằng nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ bạn đã góp phần “giữ lửa và truyền lửa” nhiệt huyết cho các bạn trẻ.

Những ai đã biết, đã từng làm việc với Ngọc Phố thì đều có chung một cảm nhận rằng nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ bạn đã góp phần “giữ lửa và truyền lửa” nhiệt huyết cho các bạn trẻ

         Bạn Nguyễn Trung Hiếu – Đoàn viên xã Nhựt Chánh nói: “Từ khi tham gia vào công tác Đoàn thì em đã biết đế chị Ngọc Phố. Chị là một người vô cùng nhiệt huyết, năng động và chị luôn hết mình với hoạt động của Đoàn. Bằng những hành động cũng như những việc làm cụ thể, chị đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tình nguyện cho bản thân em cũng như các bạn đoàn viên. Từ đó, chúng em luôn nỗ lực học tập ở chị và chúng em đóng góp hết mình bằng sức lực mà chúng em có cho phong trào của Đoàn.”

          Tuổi trẻ gắn liền với màu áo xanh và các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, bản thân Ngọc Phố nói riêng và các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà nói chung vẫn luôn ra sức học hỏi, đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào các phong trào. Để từ đó đưa phong trào đoàn huyện nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những ai đã biết, đã từng làm việc với Ngọc Phố thì đều có chung một cảm nhận rằng nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ bạn đã góp phần “giữ lửa và truyền lửa”, khơi dậy nhiệt huyết, động viên, khích lệ các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho phong trào chung của huyện nhà.

Theo Biên tập viên Kim Phượng Đài phát thanh và truyền hình Long An