Nhằm chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 38 năm giải phóng Quy Nhơn – Bình Định, Đoàn trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn đã tổ chức đêm Hội trại với chủ đề “Thắp lên ngọn lửa truyền thống” vào đêm 23/3/2013 tại khuôn viên trường.

Dẫn chương trình: Hữu Tòng – Kim Thùy

Đến tham dự đêm Hội trại

Về phía khách mời:

– Các ông bà trong BCH Hội Cha mẹ học sinh trường

– Các ông bà trong BCH Hội Khuyến học nhà trường.

– Các đồng chí trong BCH các đoàn phường, trường bạn trên địa bàn

Về phía nhà trường:

– Thầy Nguyễn Văn Ba – Hiệu trưởng nhà trường – Bí thư Chi bộ.

– Thầy Nguyễn Đức Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường – Ủy viên.

– Quý thầy cô là Tổ trưởng, Nhóm trưởng chuyên môn.

– Các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn trường qua các thời kỳ.

– Cùng 28 GVCN và hơn 1.000 ĐVTN nhà trường

Đêm hội trại được mở đầu bởi màn trình diễn ấn tượng bởi các võ sinh trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn. Sự thể hiện những động tác nhanh, mạnh, dứt khoát trong các chiêu thức của các võ sinh phần nào cho khán giả cảm nhận được một cảm quan mới về học sinh trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn nói riêng và về con người Bình Định nói chung: Tinh thần thượng võ.

Tinh thần thượng võ

Xuất hiện sau màn biểu diễn của các võ sinh trường iSCHOOL Quy Nhơn là phần trình diễn của đội múa lân với thông điệp: Cầu chúc cho mọi sự may mắn, an lành sẽ đến với  hệ thống ISCHOOL. Chúc cho đêm Hội trại diễn ra thành công tốt đẹp.

Đội lân iSchool Quy Nhơn

Trong phần lễ, thầy Nguyễn Văn Ba – Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu, cảm nhận và tuyên bố khai mạc đêm lửa trại. Sự chỉ đạo sâu sắc qua ngôn từ giản dị, chân thành đã giúp toàn thể cán bộ giáo viên – công nhân viên nhà trường lĩnh hội trong quyết tâm thực hiện tốt những phương châm của nhà trường đề ra.

Thầy Hiệu trưởng – Khac mạc Hội trại

Trên cơ sở đó thầy Huỳnh Thiết Thạch – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tạo trong tâm thế thanh niên thế hệ hôm nay cần có sự tiếp nối, hành động thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên thanh niên.

Đ/c Bí thư – Ôn lại truyền thống vẻ vang ciủa Đoàn.

Một phần đặc biệt trong chương trình của phần hội là sự tham gia của các chi đoàn về cuộc thi “Thời trang vì môi trường”, nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất. Mỗi một trang phục mang đến cho khán giả về một quan niệm thẩm mĩ mới về các “chất liệu phế thải” trong mọi hoạt động của đời sống. Kết quả, giải Nhất thuộc về chi đoàn 12A6 với trang phục lon nhôm. Dưới bàn tay tài hoa của nhà tạo mẫu Nguyễn Tú Ngân, những chiếc lon nhôm đã được “biến tấu” trở thành họa tiết lấp lánh kết lên trang phục rực rỡ cho cặp đôi tham gia trình diễn. Giải Nhì thuộc về chi đoàn 12A3 với trang phục làm bằng chất liệu bao bố – một trong những chất liệu tưởng chừng như chỉ có công dụng bao, gói, đựng vật dụng, hàng hóa… Đạt giải Ba là chi đoàn 12A5 với trang phục bì ny-lông. Đây là trang phục với chất liệu rất thông dụng trong đời sống thường nhật. Hiện nay việc lạm dụng về vật liệu này đã có ảnh hưởng không kém đến sự ô nhiễm môi trường. Thông điệp từ bộ trang phục theo đó cũng mang ý nghĩa thiết thực trong việc tác động đến suy nghĩ, hành động của khán giả. Hai giải Ba còn lại thuộc về 2 chi đoàn 10A8 với trang phục được thiết kế từ bao thuốc lá và chi đoàn 11A6 với trang phục bằng chất liệu gói mì tôm.

Thời trang vì môi trường

11A6 – Bì mì tôm

12A9 – Baner

10A8 – Gói thuốc lá

11A1 – Báo cũ

11A10 – lá cây

Kết thúc màn biểu diễn thời trang là nghi thức gọi lửa đầy ấn tượng, độc đáo. Nghi thức này chính là tâm điểm của đêm lửa trại “Thắp lên ngọn lửa truyền thống”. Lửa thiêng mang đến cuộc sống ấm no, an lành, xóa tan tăm tối cho loài người từ thuở nguyên sơ đến nay. Lửa bập bùng cháy hay chính là lửa nhiệt huyết đang rực cháy trong thế hệ thanh niên trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn hôm nay với ý thức, trách nhiệm công dân. Nghi thức gọi lửa vừa bắt đầu cũng chính là thời khắc trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn hưởng ứng Giờ Trái Đất (8h30’) bằng biểu hiện không thắp sáng trong 10 phút với thông điệp hãy tiết kiệm năng lượng bảo vệ Trái Đất, hãy chung tay để hành tinh của chúng ta mãi xanh một màu xanh hi vọng.

Đội múa gọi lửa

Thần bóng tối xuất hiện

Thần ánh sáng đem lủa đến cho loài người

Lủa trại, hưởng ứng giờ trái đất

Tiếp nối chương trình, khán giả được sống lại với lịch sử dân tộc qua các triều đại trong tiến trình phát triển của lịch sử Việt Nam từ thời cổ sơ cho đến ngày nay thông qua các cặp nhân vật lịch sử như: Lạc Long Quân – Âu Cơ, Mỵ Châu – Trọng Thủy, Trương Chi – Mỵ Nương, Tiên Dung – Chử Đồng Tử, Quang Trung – Ngọc Hân, Trần Quang Diệu – Bùi Thị Xuân, vợ chồng làng chài trong Hòn Vọng Phu…; cặp nhân vật văn học: Thúy Kiều – Từ Hải (“Truyện Kiều” – Nguyễn Du), Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga (“Lục Vân Tiên” – Nguyễn Đình Chiểu), Thị – Tràng (“Vợ nhặt” – Kim Lân), Mị – A Phủ (“Vợ chồng A Phủ” – Tô Hoài), Chí Phèo – Thị Nở (“Chí Phèo” – Nam Cao), Rômêô – Giuliét (“Rômêô – Giuliét” – Sếchxpia), Rama – Xita (Sử thi Ramayana – Ấn Độ). 14 cặp nhân vật xuất hiện trước khán giả qua màn diễn xuất về chính nhân vật của mình làm sống lại những ký ức về những vị vua khai sáng, những trang anh hùng dũng liệt của đất nước. Song trùng với ý nghĩa ấy là sự sống động trước mắt “người đọc” về những hình tượng văn học vốn chỉ có trong tưởng tượng của họ qua ngôn từ. Sự độc đáo ở phần hóa trang nhân vật này chính là ở tài năng diễn xuất của các học sinh trường iSCHOOL Quy Nhơn khi nhập thân vào nhân vật. Giải Nhất cho phần thi hóa trang nhân vật thuộc về cặp nhân vật Chí Phèo – Thị Nở (12A1). Giải Nhì là cặp nhân vật Rama – Xita (11A8). Giải Ba thuộc về cặp nhân vật Rômêô – Giuliét (12A4). 2 giải Khuyến khích thuộc về 2 cặp nhân vật Mị – A Phủ (11A5), Quang Trung – Ngọc Hân (11A9).

12A1 – Chí Phèo- Thị Nở

12A8 – Romeo và Jiuliet

12A4 -Trần Quang Diệu – Bùi Thị Xuân

12A7 -Hòn Vọng Phu

11A9 – Quang Trung – Ngọc Hân

10A3 – Mỵ Châu -Trọng Thủy

10A5 – Lạc Long Quân – Âu Cơ

Phần cuối của chương trình đêm Hội trại là phần trình diễn nhảy Dân vũ của 7 đội từ 28 lớp của 3 khối lần lượt tham gia với các tên gọi: Storm, Bigbang, Jupiter, The King, The Win, Ngẫu hứng, Xung kích. Đây là phần dự thi mang ý nghĩa kết đoàn, gắn bó các thành viên trong mọi khối lớp. Vì vậy phần thi diễn ra trng sự hào hứng, phấn khởi, sôi nổi, vui tươi mang sắc thái như chính điệu nhạc dân vũ. Kết quả của phần thi nhảy Dân vũ với giải Nhất thuộc về đội Ngẫu hứng, giải Nhì là đội Storm, giải Ba là 2 đội The Win và đội Jupiter, 2 giải Khuyến khích thuộc về 2 đội chơi còn lại.

Đội The win

Đội Jiupiter

Đêm diễn kết thúc trong sự ngập tràn xúc cảm về những dư âm vang đọng trong tâm hồn khán giả. Có thể nhận thấy đây là một sân chơi sáng tạo, bổ ích để phát huy tài năng và nhân cách của học sinh iSCHOOL ở việc tham gia các phong trào đoàn thể. Hi vọng với sự thành công của đêm diễn sẽ đem lại sự “thanh lọc” trong tâm hồn để rồi mỗi thành viên khi xa mái trường iSCHOOL mãi vẫn sống về những ký ức thân thương, yêu mến.

Kim Thùy – iSchool Quy Nhơn.