Với vẻ ngoài điển trai, học giỏi, đa tài, cậu học sinh 10x – Huỳnh Minh Chí đã trở thành hình mẫu lý tưởng của biết bao nữ sinh trong trường ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có một chủ đề chưa bao giờ ngừng nóng đối với hội chị em trong trường chúng tôi đó chính là câu chuyện về những chàng trai cực phẩm cùng những tài lẻ và thành tích học tập nổi trội.

Huỳnh Minh Chí, cậu bạn đang học chung lớp 10A1 của tôi cũng thế. Chí chẳng có gì nổi bật trong lớp nhưng lại là cậu học sinh nổi bật trong trường THPT iSchool Ninh Thuận với biệt danh Hotboy Nội trú nhờ ngoại hình sáng và hoạt bát, năng động.

Hotboy Nội trú

Minh Chí được khá nhiều người mến mộ không chỉ vì nụ cười tỏa nắng mà còn được nhiều người biết đến là với hình ảnh cậu học sinh 10x đa tài với giọng nói truyền cảm và có khả năng bắn Tiếng Anh như gió. Cậu cũng là một anh chàng hết sức năng nổ, tích cực tham gia trong các hoạt động, sự kiện lớn, nhỏ của trường. Hiện tại Chí đang ở nội trú của trường nên cái tên “Hotboy nội trú” của cậu ấy cũng xuất phát từ đây.

 

Dù thế, mỗi khi chúng tôi gọi với cái danh xưng này, cậu đa phần có chút ngại ngùng và không dám nhận vì cho rằng mình còn đang cần hoàn thiện bản thân nhiều hơn. “Thực tế tại trường mình còn nhiều bạn có ngoại hình đẹp, tài năng hơn, mình cũng bình thường, không phải thuộc dạng rất đẹp trai hay xuất chúng gì, chỉ là may mắn sở hữu một gương mặt ưa nhìn nên được lòng mọi người thôi.” Chí tâm sự với chúng tôi.

Cậu học sinh 10x với nhiều thành tích nổi bật

Nếu cho tôi dùng những từ miêu tả về Minh Chí thì với tôi đây là một cậu bạn chăm chỉ, năng nổ, học giỏi. Tự học là chính nhưng cậu đã mang về nhiều thành tích đáng tự hào như thí sinh có điểm cao nhất của tuần 2 trong cuộc thi English Beat cấp tỉnh do Mobiphone Ninh Thuận tổ chức, nằm trong Top 100 trong vòng tổng kết của cuộc thi này. Cậu còn là đại diện duy nhất của trường chúng tôi tham gia cuộc thi tranh biện Tiếng Anh Voice of iSchool cấp Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool.

Hotboy nội trú - Huỳnh Minh Chí

“Mỗi cuộc thi là một trải nghiệm thú vị. Đây không những là dịp để mình và các bạn tham gia rèn luyện vốn Tiếng Anh mà còn là cơ hội để các thí sinh hình thành kỹ năng tranh biện và nâng cao khả năng giao tiếp.” Hotboy nội trú Huỳnh Minh Chí bộc bạch.

Cậu học sinh 10x với nhiều tài lẻ

Bên cạnh các tiết học tại lớp, anh bạn cùng lớp này của tôi còn là một MC tài năng với khả năng dẫn Tiếng Anh lưu loát trong nhiều sự kiện lớn, nhỏ của trường. Anh chàng cũng là một thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Truyền thông của chúng tôi với vai trò là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Nhắc tới anh bạn học sinh 10x, Kiều Ngọc Linh Dy – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông iSchool Ninh Thuận nhận xét: “Minh Chí là một thành viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, bạn ấy luôn chủ động hoàn thành tốt mọi việc được giao”.

Tích cực tham gia các hoạt động sự kiện, phong trào là thế, nhưng Chí cũng không sao nhãng việc học hành của mình. Cậu Hotboy nội trú của trường chúng tôi vẫn luôn cố gắng sắp xếp chia thời gian hợp lý trong mọi hoạt động để đảm bảo ít ảnh hưởng đến việc học nhất.

“Hotboy nội trú” và những phút trải lòng

Có một bí mật nho nhỏ tôi muốn bật mí cho mọi người đó chính là không phải tự nhiên cậu chọn theo học tại trường chúng tôi. Có lần anh bạn gốc Lâm Đồng này từng chia sẻ với chúng tôi, ban đầu, cậu có chút e ngại sẽ không thích nghi được thời tiết khi chuyển xuống đây. Thế nhưng, sau khi nhận được gợi ý của ba và tìm hiểu trên mạng về chương trình học, cơ sở vật chất và dịch vụ nội trú tại iSchool Ninh Thuận cậu ấy đã quyết định đồng ý chọn theo học ngay.

Minh Chí – Chàng Hotboy nội trú của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận

“Sau hơn một học kỳ học tập, mình đã gặp gỡ được nhiều người bạn có nét đặc trưng riêng cùng các thầy cô giáo hết sức nhiệt tình. Đây là môi trường giúp mình có cơ hội phát triển những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của bản thân.

Đây cũng là lần đầu tiên mình học xa nhà nên sẽ không tránh khỏi có những lúc mệt mỏi, khó khăn. Những lúc ấy, cha mẹ nội trú và gia đình chính là điểm tựa lớn nhất để cậu lấy lại động lực và nạp lại năng lượng tinh thần.” Chí tâm sự

Dự định trong tương lai tới của anh chàng là tiếp tục tập trung vào việc học tập và tham gia các hoạt động, phong trào để trở thành một game developer / designer, tạo ra một game nào đó mà có thể chạm vào lòng nhiều người. “Trong thời gian tới, mình sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa để có cơ hội nhận được học bổng đi du học. Đối với mình, iSchool Ninh Thuận là một trong những lựa chọn đúng đắn giúp mình vững bước tiến đến tương lai.” Chí tâm sự.

Trong năm học 2024 – 2025, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận thông báo tuyển sinh từ mầm non đến trung học cả bán trú và nội trú với số lượng cụ thể như sau:

  • Mầm non tuyển 200 học sinh
  • Lớp 1 tuyển 120 học sinh
  • Lớp 2 – 5 tuyển 70 học sinh
  • Lớp 6 tuyển 50 học sinh
  • Lớp 7, 8 và 9 tuyển 20 học sinh
  • Lớp 10 tuyển 35 học sinh
  • Lớp 11 và 12 tuyển 10 học sinh

Liên hệ hotline: 0259.730.6268 (khối Tiểu học – THCS – THPT) và 0259.730.5268 (khối Mầm non).

Tham khảo thêm về chương trình nội trú tại iSchool Ninh Thuận: https://www.facebook.com/iSchoolNinhThuan/videos/290752463627815