Vừa qua, các bạn học sinh nội trú tại trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn đã có chuyến tham quan và trải nghiệm thú vị tại ngày hội Thiên văn cộng đồng lần 3 được tổ chức tại Trung tâm khám phá khoa học Explorascience Quy Nhơn.
Tại ngày hội, các bạn học sinh được tham gia một số hoạt động thú vị như vẽ tranh về chủ đề “Em là phi hành gia” dành cho các bạn học sinh khối tiểu học. Đối với các bạn học sinh cấp THCS và THPT, các bạn được tham gia hoạt động chế tạo bản đồ sao. Với tấm bản đồ sao trên tay, các bạn được các chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng để xem được các chòm sao tại các tháng trong năm và cụ thể tại từng giờ trong ngày và qua đó, các bạn sẽ hình dung được vị trí của các chòm sao xung quanh trái đất. Tiếp đó, các bạn được tham gia hoạt động tìm hiểu về mặt trời thông qua các câu hỏi đố vui và đặc biệt là quan sát bề mặt của mặt trời qua kính thiên văn.
Hoạt động đã giúp các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm, sáng tạo và khám phá về vũ trụ, từ đó khơi gợi sự yêu thích, niềm đam mê khám phá chinh phục bầu trời.

Học sinh cấp THCS và THPT đang thực hành làm bảng đồ sao.

Học sinh khối Tiểu học tham gia vẽ tranh.

Học sinh đang được thực hành xem kính thiên văn.

Các bạn học sinh nhận giấy chứng nhận trong chương trình.

Xem thêm tại: https://www.facebook.com/TruongiSchoolQuyNhon/…