Các thế hệ học sinh iSchool Long An chắc hẳn rằng sẽ không thể nào quên được cô Lê Thị Minh Châu – Giáo viên hóa học – nghiêm khắc nhưng vô cùng tận tụy, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Cô Châu gắn bó với trường iSchool Long An từ những ngày đầu trường mới thành lập, trải qua bao nhiêu năm cô vẫn luôn tận tụy gắn bó, dìu dắt các thế hệ học trò iSchool Long An.

Dạy ở iSchool Long An – môi trường hội nhập quốc tế năng động – cô Châu luôn ý thức tự học tự rèn bản thân để phù hợp với phương pháp giảng dạy của hệ thống iSchool. Cô cho biết người giáo viên phải trau dồi chuyên môn sao cho phù hợp với việc đổi mới giáo dục và phù hợp với đối tượng học sinh mình đang giảng dạy. Một điều quan trọng không thể thiếu đó chính là sự tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng yêu thương học sinh.

Đối với cô, người giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, người đã đưa bao thế hệ học trò cập bến bờ tri thức, thì điều không thể nào quên được trong cuộc đời đi dạy của mình đó chính là hàng năm đến mùa thi THPT Quốc gia, cô cùng với các giáo viên khối 12 sát cánh bên nhau cùng học sinh ôn tập, rồi cùng chờ đợi kết quả và tận hưởng những niềm vui, hạnh phúc khi học sinh tỉ lệ tốt nghiệp cao. Với sự tận tụy và tâm huyết của mình nên các thế hệ học trò do cô dìu dắt đều có kết quả tốt nghiệp rất cao, điển hình là tập thể lớp 12A1 năm học 2015 – 2016 đậu tốt nghiệp 100%. Chính với sự tận tụy của mình, cô luôn được các thế hệ học trò yêu thương kính trọng và gọi bằng cái tên hết sức thân tình là má Châu.

Với kinh nghiệm của người đi trước, cô nhắn nhủ với các thầy cô giáo trẻ rằng khi mới bước vào nghề chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định, điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau chia sẻ, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng đạt đến đỉnh cao của sự thành công.  Còn các bạn học sinh, cô mong các bạn cố gắng học tập để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô và trở thành người có ích cho xã hội.