Tết truyền thống đã đến rất gần, vào thời điểm “tống cựu nghinh tân”, thầy và trò Hệ thống iSchool đã cùng nhau đón chào năm mới với một hoạt động vô cùng ý nghĩa “Xuân yêu thương 2017”.

Nằm trong dự án học tập liên môn Văn – Giáo dục công dân – Rèn luyện kỹ năng sống, Xuân yêu thương – Sharing Spring đã mang lại rất nhiều bài học bổ ích và nhiều cảm xúc khó tả cho các bạn học sinh lần đầu tự tay là những việc mà trước giờ các bạn chưa từng làm. Mọi chương trình tình nguyện từ trường học trước đây đều do nhà trường hoặc các tổ chức xã hội tổ chức. Nhưng với Xuân yêu thương, các bạn học sinh iSchool chính là những người lên kế hoạch cho chính chuyến đi tình nguyện của mình. Bắt đầu từ việc quyên góp, chọn ra và liên hệ những gia đình Bà Mẹ Việt Nam anh hùng hoặc các hộ gia đình khó khăn, cho đến việc chọn quà, thăm hỏi, tổ chức hoạt động như là nấu một bữa ăn, dọn dẹp, sửa sang nhà cửa.

Đến thăm từng nhà là một nét đặc biệt của Xuân yêu thương

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool cho biết Hệ thống iSchool đang tập trung phát triển các mô hình dạy học theo dự án như thế này: “Học theo Dự án là một nét đặc trưng trong Chương trình và Phương pháp giáo dục của iSchool đang dần được hoàn thiện và nhân rộng cho tất cả các trường trong Hệ thống. Với chương trình Xuân yêu thương, iSchool mong muốn thông qua các hoạt động tình nguyện sẽ mang lại các giá trị về tinh thần và đạo đức, những bài học văn học mà trong sách vở không hề có, đánh động và lòng trắc ẩn và tình cảm của các em sẽ giúp các em tiếp thu những bài học tốt hơn. Bên cạnh đó, đây còn là một hoạt động ý nghĩa mà Hệ thống iSchool muốn góp phần tri ân đến những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng hoặc chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để tất cả đều được đón một cái Tết Đinh Dậu sung túc hơn.”

Một bữa cơm trưa ấm cúng do các em học sinh tự tay chuẩn bị

“Mình thật sự cảm thấy rất cảm động, vui và hạnh phúc khi được tận tay trao những món quà đến những người có hoàn cảnh như thế, qua đó mình cảm thấy còn rất nhiều người cần sự giúp đỡ và mình mong muốn rằng sẽ có nhiều hoạt động như thế này để học sinh tụi mình có những cơ hội đến gần với cộng đồng và xã hội, san sẻ phần nào những khó khăn cho họ. Qua chuyến đi đầy ý nghĩa mình cảm thấy rất tự hào và phấn khởi khi được tham gia cùng thầy cô và bạn bè”, Bạn Trần Lâm Gia Huy – iSchool Sóc Trăng hào hứng kể lại.

Xuân yêu thương đã mang lại một không khí ấm cúng, giúp các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn có thêm những niềm vui nho nhỏ để đón một cái Tết cổ truyền sung túc hơn.  Chương trình cũng mang lại cho các em học sinh iSchool những trải nghiệm khó tả, giúp các em hiểu trọn vẹn hơn những giá trị sống quý báu. Bên cạnh đó, việc một lớp cùng nhau lên kế hoạch tổ chức đã giúp các em trưởng thành hơn, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và kỹ năng tổ chức – điều mà 90% các bạn học sinh trong độ tuổi này đều không có.

Phụ huynh iSchool Ninh Thuận đã chia sẻ: “ Tôi cảm thấy rất hài lòng khi trường iSchool Ninh Thuận đã tổ chức cho con tôi tham gia chương trình tình nguyện mang chủ đề “Xuân yêu thương” để con tôi có thể tận tay giúp đỡ người khác, mang những phần quà và cả những tình cảm bé nhỏ đến cho những người kém may mắn trong cuộc sống, để con tôi hiểu thế nào là sự no đủ mà bé đang nhận được, qua đó cũng là hình thức rèn luyện đức tính yêu thương người khác mà tôi rất cần cho con tôi học hỏi.”

Sản phẩm dự án của mỗi lớp ngoài những giá trị sống và trải nghiệm đang tự hào còn là những bài văn và những hình ảnh thật đẹp và khó quên. Giải thưởng của chương trình bao gồm:

+ Giải Én Tình nguyện: dành cho lớp có hoạt động ý nghĩa nhất

+ Giải Én Mùa xuân: dành cho lớp có bài viết hay nhất

+ Giải Én Nghệ thuật: dành cho lớp có hình ảnh đẹp nhất

Sửa chữa nhà cửa…

…và quét sơn cho ngôi nhà mới mẻ

…thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam anh hùng là những hoạt động đầy ý nghĩa của Xuân yêu thương

iSchool Media