Nhằm lưu giữ và phát huy nét đẹp truyền thống, vừa qua, khối mầm non đã tổ chức Chuỗi hoạt động các trò chơi dân gian vui, khỏe ngày Tết cho trẻ mầm non gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam.

  1. Trò chơi dân gian Nhảy bao bố

Mở đầu chuỗi hoạt động trò chơi dân gian cho trẻ mầm non lần này, không thể không kể đến trò chơi nhảy bao bố. Một trò chơi quen thuộc được ưa chuộng trong các hoạt động tập thể không giới hạn số người tham gia.

trò chơi dân gian nhảy bao bố

Các iSers mầm non trải nghiệm trò chơi dân gian nhảy bao bố

Đây là trò chơi dân gian không những giúp trẻ mầm non vui xuân, thư giãn mang đậm dấu ấn tuổi thơ mà còn giúp các iSers rèn luyện thể lực, sức bật, sự khéo léo, khả năng giữ thăng bằng, rèn luyện khả năng phối hợp nhóm và đồng đội.

Những phút thư giãn cùng trò chơi dân gian nhảy bao bố

iSers mầm non “Cười lăn” với phần thi nhảy bao bố

  1. Trò chơi dân gian Nhảy sạp:

Nhảy sạp là một điệu nhảy hoặc múa trên những thanh tre thường được tổ chức trong những dịp vui, các ngày hội, lễ tết… Đây là trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là những hoạt động giải trí cho trẻ mầm non có thể chơi mà còn chứa đựng nét văn hóa và bản sắc của người châu Á.

trò chơi dân gian nhảy sạp

iSers hòa mình trong điệu nhảy sạp

Nhảy sạp là một trong những trò chơi dân gian cho trẻ mầm non đòi hỏi người chơi phải tập trung lắng nghe tiết tấu và nhịp điệu để đập sạp và nhảy sạp. Khi tham gia trò chơi dân gian nhảy sạp sẽ giúp trẻ mầm non rèn luyện thể chất, sự khéo léo, nhanh nhẹn, tính nhẫn nại và tinh thần đoàn kết trong quá trình chơi.

nhảy sạp

iSers tập trung lắng nghe tiết tấu và nhịp điệu khi tham gia nhảy sạp.

  1. Trò chơi dân gian Cướp cờ:

Trò chơi dân gian Cướp cờ là trò chơi không chỉ dành riêng cho trẻ mầm non mà nó còn thông dụng, phổ biến phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Khi tham gia trò chơi này sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện khả năng tập trung, sự khéo léo kỹ năng chạy, tránh, đuổi bắt, dừng, chuyển hướng hợp lý trong di chuyển để “đánh lừa” đối phương nhằm cướp được cờ. Đây là trò chơi dân gian đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội với nhau để dành được chiến thắng.

các trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

Các iSers trải nghiệm chơi Cướp cờ trong chuỗi hoạt động các trò chơi dân gian giúp rèn luyện sức khỏe.

các trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

Tuy đơn giản nhưng trò chơi cướp cờ được đánh giá là một phương pháp giúp người chơi giải trí, thư giãn, tăng khả năng vận động và tăng thêm tính đoàn kết, tinh thần đồng đội với nhau và gắn kết tình bạn tốt đẹp.

  1. Trò chơi dân gian Đi cà kheo lon:

Đây là một trò chơi dân gian cho trẻ được biến tấu từ trò chơi “Đi cà kheo” gắn liền với biết bao thế hệ Việt chỉ với những vật liệu tưởng chừng bỏ đi là lon sữa và dây thừng.

Đi cà kheo lon không những giúp các iSers vui chơi, giải trí, tạo không khí vui vẻ, xây dựng tinh thần đoàn kết, tính tập thể mà qua trò chơi này còn góp phần rèn luyện sự khéo léo và phối hợp nhịp nhàng tay chân, khả năng giữ thăng bằng trên không…

 

các trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

iSers trải nghiệm khả năng giữ thăng bằng với trò chơi dân gian đi cà kheo lon

  1. Trò chơi dân gian Cắp nắp chai – Cắp cua:

“Cua cua cắp cắp, đi khắp thế gian,

Tìm con tìm cái Con gà, con vịt, con tôm, con cá…

Con nào con nấy, cho ta chất đạm

Mau mau cắp về.”

Để rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, trong chuỗi hoạt động các trò chơi dân gian, các iSers Nursery 2.1 đã có trải nghiệm lý thú với trò cắp cua bằng nắp chai đấy. Qua hoạt động này giúp các iSers rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo, kiên trì biết sử dụng cử động của cơ ngón tay, bàn tay cắp cua…

các trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

iSers mầm non trải nghiệm trò chơi dân gian cắp cua

các trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

iSers hào hứng với trò chơi cắp cua

“Chúng ta có cả đời để làm việc, nhưng tuổi thơ của con chỉ có một lần duy nhất”. Vì thế, không gì quan trọng bằng việc tìm cho con môi trường cho con vừa học tập vừa được trải nghiệm phát triển toàn diện khi trưởng thành mà vẫn đậm dấu ấn tuổi thơ phải không ạ?

Đăng ký nhập học ngay để con trải nghiệm thêm nhiều hoạt động hấp dẫn sắp tới tại Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận: 0259.730.6268 (Tiểu học – THCS – THPT) – Hotline: 0259.730.5268 (Mầm non).

Diễm My