Em Chế Thị Xuân Quỳnh – Học sinh 12A3 tri ân thầy cô và bày tỏ tình cảm với mái trường, bạn bè thân yêu.

Kính thưa quý thầy cô, quý bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh thân mến!

Giã từ cái không khí ấm áp của ngày xuân, chúng ta lại đón chào cái nắng oi ả và những cơn mưa bất chợt mùa hạ. Hôm nay chúng ta tụ hội về đây để bồi hồi xúc động đếm từng bước đi của thời gian trước khi phải rời xa mái trường, thầy cô sau ba năm gắn bó. Mười hai năm với bao kỉ niệm buồn vui, mười hai năm gắn bó với thầy cô và bạn bè. Để hôm nay, trong niềm xúc động dâng trào em xin thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12 gửi đến quý thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc từ tận đáy lòng.

Tháng 5 về, hoa phượng nhuộn thắm những sân trường, những con đường quen thuộc hằng ngày ta vẫn đi. Giờ đây, con đường đến trường như ngắn lại bỡi những suy nghĩ quá dài. Chậm bước trên những con đường, nhớ về những ngày tháng gắn bó với mái trường này lòng chúng em lại bồi hồi xúc động và dâng trào niềm biết ơn. Ba năm học vừa qua, chúng em lớn dần lên trong sự dìu dắt của thầy cô. Qua rồi cái giây phút bỡ ngỡ của ngày đầu tiên bước chân vào trường. Qua rồi những suy nghĩ non dại và những hành động thiếu suy nghĩ của tuổi mới lớn. Giờ đây em đã bước sang tuổi mười tám, tuổi của sự trưởng thành và những nhiệt huyết đi xây dựng tương lai. Có được em như ngày hôm nay, thật không sao kể hết công lao của thầy cô. Thầy cô là người đội những cơn mưa tầm tã những ngày đông, hay cái nắng cháy da của ngày hạ để đến trường mà truyền cái chữ cho chúng em. Mang đến cho chúng em anh sáng của tri thức. Quên đi những nhọc nhằn, quên đi bước đi thầm lặng của thời gian, thầy cô vẫn chau mày bên trang giáo án, vẫn thức khuya đọc sách để tiết dạy ngày mai được hoàn thiện hơn. Chưa hết, thầy cô còn phải chịu nhiều nhọc nhằn hơn bỡi chúng em không phải là những trò ngoan, với bản tính của một cô cậu học trò mới lớn bao lần chúng em đã làm thầy cô phiền lòng. Âm thầm gánh chịu nhọc nhằn, âm thầm đưa những chuyến đò tri thức cập bến, công lao càng lớn những khổ cực trên đôi vai thầy cô càng nhiều. Nhưng thầy cô đã vượt qua tất cả để thấu hiểu và dạy dỗ chúng nên người như ngày hôm nay. Để làm được điều này không gì khác hơn là sự thôi thúc mãnh liệt từ bên trong của tâm hồn mang tình yêu thương bao la đối với học trò. Chính tình yêu thương vô bề bến đối với thế hệ trẻ và trách nhiệm của một người thầy đã giúp thầy cô có đủ sức mạnh để chèo chống con đò tri thức đưa chúng em cập đến bến bờ.

Đến hôm nay, chúng em đã hoàn thành chương trình học ở trường nhưng phía trước vẫn còn một kì thi. Đây là một kì thi có tính chất quyết định và cũng là một kì thi gian nan đối với chúng em. Để đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô, không gì hơn là chúng em phải ra sức học tập để đạt kết quả thật cao trong kì thi sắp tới. Bằng lòng yêu thương và sự kính trọng với quý thầy cô, chúng em hữa sẽ hoàn thành kì thi với kết quả cao nhất.

Chúng em đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời mình. Phía trước là tương lai đang chờ đón. Chúng em sẽ trở thành những công dân tốt cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Hành trang chúng em mang theo trong chặng đường dài này không gì khác là những tri thức mà thầy cô đã trang bị cho chúng em trong thời gian học tập tại trường. Lời cuối cùng em muốn nói hôm nay là từ tận đáy lòng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trong BGH nhà trường, quý thầy cô đang trực tiếp giảng dạy trên lớp đã tận tình giúp đỡ chúng em trong thời gian qua. Chúc quý thầy cô sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người. Xa mái trường, xa thầy cô nhưng chúng em sẽ giữ mãi những kỉ niệm đẹp về trường PT iSchool Ninh Thuận, về thầy cô và về bạn bè.